U19 nữ Việt nam giành chiến thắng 3-0 trước U19 nữ Nam Phi

HLV trưởng Phùng Thị Minh Nguyệt tiếp tục xáo trộn đội hình xuất phát ở trận đấu thứ 2 khi sử dụng thủ môn trẻ Đào Thị Kiều Oanh; ở hàng hậu vệ, các vị trí Phạm Thị Lan Anh, Trần Thị Hải Linh, Nguyễn Ngọc Thanh Như được giữ nguyên; Trần Thị Duyên, Nguyễn Thị Hoa được đẩy lên đá vị trí trung vệ cùng Nguyễn Thị Tú Anh và Ngô Thị Hồng Nhung. Vị trí tiền vệ trung tâm được trao cho Vũ Thị Hoa hỗ trợ cho 2 tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân và Nguyễn Thị Thanh Nhã.

Trận đấu diễn ra dưới trời mưa to khiến sân trơn, tuy nhiên nhiệt độ không hạ thấp như ở trận đầu gặp U19 nữ Trung Quốc. Mặt khác, Các cầu thủ U19 nữ Việt Nam cũng đã quen dần với thời tiết nên đã tỏ ra thích nghi tốt và nhập cuộc chủ động.

Trước đối thủ U19 nữ Nam Phi nổi trội với thể hình to cao và lối chơi không ngại va chạm, các học trò của HLV Minh Nguyệt đã vận dụng sự khéo léo trong kĩ năng cá nhân, tổ chức phối hợp nhịp nhàng ngay từ những phút đầu tiên. Khi trận đấu diễn ra được 12 phút, U19 nữ Việt Nam tổ chức tấn công trung lộ, tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân băng xuống chớp thời cơ dứt điểm chính xác, mở tỉ số 1-0.

Sang phút 25, cầu thủ đội bạn phạm lỗi, U19 nữ Việt Nam được hưởng sút phạt penalty. Không bỏ lỡ cơ hội, hậu vệ Phạm Thị Lan Anh tung cú sút dứt khoát, đánh bại thủ thành đối phương, nhân đôi cách biệt 2-0 cho U19 nữ Việt Nam.

Sau 2 bàn thua, U19 nữ Nam Phi sốc lại đội hình, dồn lên tấn công nhưng sự chắc chắn của hàng phòng ngự tuyển Việt Nam đã ngăn chặn và vô hiệu quá thành công các pha bóng đối phương tạo ra.

Hiệp 2 tiếp tục diễn ra với thế trận có phần nghiêng về U19 nữ Việt Nam. Tình huống đáng chú ý nhất trong hiệp đấu này đến ở phút 53 khi Ngô Thị Hồng Nhung bất ngờ tạt ngang cánh phải ở cự lý gần khiến thủ môn đội bạn lao ra bắt trượt, tạo cơ hội để Nguyễn Thị Tuyết Ngân lập cú đúp, nới rộng khoảng cách tỉ số 3-0. Đây cũng là kết quả cuối cùng, khép lại trận đấu với chiến thắng xứng đáng cho U19 nữ Việt Nam.

Hài lòng về tinh thần của các học trò và kết quả của trận đấu, HLV trưởng Phùng Thị Minh Nguyệt cho biết các cầu thủ U19 nữ Việt Nam đã thực hiện đúng ý đồ chiến thuật và thích nghi tốt điều kiện thi đấu, nên dù trời mưa sân trơn nhưng các cầu thủ hoàn toàn chủ động trước đối thủ to cao.

14h ngày 10/5, U19 nữ Việt Nam tiếp tục bước vào trận đấu cuối gặp U19 nữ Thái Lan. HLV Minh Nguyệt cho biết ban huấn luyện đã theo dõi đối thủ thi đấu và có đấu pháp cụ thể cho trận đấu cuối cùng này.

Lịch thi đấu:

- Ngày 6/5: U19 nữ Việt Nam - U19 nữ Trung Quốc: 0-4

- Ngày 8/5: U19 nữ Việt Nam - U19 nữ Nam Phi: 3-0

- Ngày 10/5: thi đấu với U19 nữ Thái Lan (14h)  

Theo VFF

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/u19-nu-viet-nam-gianh-chien-thang-3-0-truoc-u19-nu-nam-phi-a449.html