Thầy Park mong Hoàng Đức được 'gỡ' hợp đồng, sang Hàn, Nhật chơi bóng

HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung sáng nay (28/5) đã có cuộc gặp thân mật, ấm cúng với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sau khi 2 đội tuyển bóng đá nam, nữ giành HCV SEA Games 31.

Tại cuộc gặp, HLV Park Hang Seo bày tỏ sự cảm ơn trân trọng đến Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc khi đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm đến đội U23 Việt Nam.

fce9ed61a274622a3b65 411
HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung tại cuộc gặp với Chủ tịch nước.

Sau những thành công của U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam, HLV người Hàn Quốc nhấn mạnh: “Chúng tôi thấy rõ ràng nhiều giải vô địch các nước rất quan tâm đến các cầu thủ Việt Nam. Ngoài Quang Hải sắp ra nước ngoài thi đấu thì Hoàng Đức cũng đang được rất nhiều CLB Nhật Bàn, Hàn Quốc quan tâm”.

Thế nhưng, hiện Hoàng Đức còn 3 năm hợp đồng với CLB Viettel, không thể ra nước ngoài thi đấu. Theo HLV Park Hang Seo, nếu đợi hết hợp đồng thì sẽ quá tuổi, hết "thời điểm vàng" để Hoàng Đức có thể nhận lời mời từ các CLB lớn châu Á.

Ông Park chia sẻ việc không thể cắt ngang hợp đồng với Viettel FC nhưng bày tỏ quan điểm, Viettel FC nên "nới" hợp đồng cho Hoàng Đức, giúp tiền vệ này có thể ra nước ngoài chơi bóng theo diện "mượn cầu thủ" 1 năm. Bởi đây là cơ hội tiếp cận, và rèn luyện với nền bóng đá phát triển, đặc biệt là giai đoạn quan trọng nhất giúp Hoàng Đức nâng cao trình độ.

d5d2f1639b4f6d11345e
HLV Park Hang Seo ủng hộ Hoàng Đức ra nước ngoài chơi bóng

Tôi nghĩ tài năng của Hoàng Đức không chỉ là vấn đề riêng của Viettel mà còn là vấn đề của cá nhân cầu thủ, năng lực của đội tuyển. Việc Hoàng Đức ra nước ngoài thi đấu sẽ giúp ích nhiều cho đội tuyển quốc gia”, ông Park mong mỏi.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng nói rằng nếu Viettel FC vắng Hoàng Đức tuy gây thiệt hại nhưng cũng là cơ hội cho các cầu thủ trẻ khác kế thừa, lấp vào khoảng trống Hoàng Đức để lại.

Tôi rất mong Chủ tịch nước có thể nói trên phương diện đại cuộc, phương diện chung của đất nước, cần hỗ trợ Hoàng Đức lúc này. Đối với các CLB ở Hàn Quốc và Nhật Bản, để đàm phán cầu thủ chỉ trong tháng 7 này, qua tháng 7 là hết cơ hội nên thời gian còn lại rất ngắn”, HLV Park Hang Seo kiến nghị.

 

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/thay-park-mong-hoang-duc-duoc-go-hop-dong-sang-han-nhat-choi-bong-a4781.html