Vòng 26 V-League 2022 Đội bóng nào sẽ xuống hạng?

Trước vòng hạ màn Night Wolf V-League 2022, Hà Tĩnh có 21 điểm, hơn Sài Gòn 2 điểm. Đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công có lợi thế dẫn điểm cùng quyền tự quyết.

Tại vòng 26, Hà Tĩnh tiếp đón Thanh Hóa trên sân nhà, còn Sài Gòn trở lại sân Thống Nhất trong trận gặp Bình Dương.

Nếu Hà Tĩnh thắng Thanh Hóa, họ trụ hạng thành công mà không cần quan tâm kết quả trận của Sài Gòn với Bình Dương.

Nếu Hà Tĩnh hòa Thanh Hóa, đội bóng của HLV Nguyễn Thành Vinh khi đó có 22 điểm. Trong trường hợp kịch bản này xảy ra, Hà Tĩnh trụ hạng nếu Sài Gòn hòa hoặc thua Bình Dương.

ae828ecd59d99f87c6c8 1
Hà Tĩnh cất nhiều trụ cột ở trận gặp Hà Nội vòng 25

Sài Gòn trụ hạng nếu thắng Bình Dương, bởi thầy trò HLV Phùng Thanh Phương bằng điểm với Hà Tĩnh nhưng hơn về chỉ số đối đầu trực tiếp (thắng cả lượt đi và về với tỷ số 4-3 và 3-2).

Cuối cùng, nếu Hà Tĩnh thua, Sài Gòn phải thắng để trụ hạng. Như vậy, cả Hà Tĩnh và Sài Gòn đều không được phép hòa hoặc thua ở vòng hạ màn V-League 2022.

Những phân tích cho thấy lợi thế lớn đang thuộc về Hà Tĩnh. Đối thủ của họ là Thanh Hóa đang đứng ở vị trí thứ 7 đã hết mục tiêu ở mùa giải năm nay.

Chuẩn bị cho trận đấu này, HLV Nguyễn Thành Công cất nhiều trụ cột và những cầu thủ dính thẻ vàng trong trận làm khách trên sân của Hà Nội ở vòng 25. Với quyền tự quyết, Hà Tĩnh rất tự tin giành trọn 3 điểm để trụ hạng.

sai gon 1471

Sài Gòn ở rất gần tấm vé xuống hạng

Trong khi đó, đối thủ của Sài Gòn là Bình Dương cũng không còn mục tiêu. Dù vậy, vấn đề quan trọng là các cầu thủ Sài Gòn đang có tinh thần rất thấp, không còn động lực thi đấu bởi lãnh đạo đội bóng không giải ngân tiền thưởng, lót tay. Nguy cơ giải tán đội bóng đã cận kề, có thể đánh gục tinh thần đội bóng Sài thành.

Ở vòng 25, hai ngoại binh của Sài Gòn kiên quyết không theo đội bóng ra Nam Định, trong khi một số cầu thủ nội binh lại tham gia... giải phủi. Với những gì đang diễn ra, rất khó để Sài Gòn có thể trụ hạng. 

Ở những trận đấu còn lại, đáng chú ý Hà Nội sau khi giành chức vô địch sớm 1 vòng đấu vẫn đặt mục tiêu thắng HAGL trên sân Pleiku. Nếu thua trận này, HAGL có thể mất vị trí top 5 vào tay SLNA - đội tiếp Nam Định trên sân nhà.

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/vong-26-v-league-2022-doi-bong-nao-se-xuong-hang-a5141.html