Tiền vệ Thuỳ Trang Chúng tôi phải quên SEA Games đi, để hướng đến World Cup

Sau SEA Games 32, tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào quá trình tập trung, chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup nữ 2023. Toàn đội sẽ có những chuyến tập huấn tại châu Âu, trong đó có trận giao hữu với tuyển Đức trước khi tham dự ngày hội bóng đá thế giới vào tháng 7.

ae8i1341
Tuyển nữ Việt Nam tập buổi đầu sau khi làm nên lịch sử tại SEA Games.

Chia sẻ trước buổi tập chiều 23/5, tiền vệ Thùy Trang cho biết: “Tuần vừa qua, tôi đã dành 2 ngày nghỉ để thăm gia đình, bà con. Hiện tại, mục tiêu của tôi là cùng toàn đội nỗ lực tập luyện, thi đấu tốt ở World Cup 2023. Mục tiêu xa hơn thì tôi chưa có.

 

ae8i1180
Tiền vệ Thùy Trang chia sẻ trước buổi tập chiều 23/5.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung dặn chúng tôi phải cố gắng tập trung cho giải đấu sắp tới, quên chiến thắng đi và tập trung cho công việc trước mắt để làm tốt. Dù đã đạt Huy chương Vàng SEA Games 32, nhưng đội còn điểm yếu nên phải cố gắng nhiều hơn, trong đó có khả năng dứt điểm chưa tốt, bỏ lỡ nhiều cơ hội.

ae8i1704
Thùy Trang nỗ lực tập luyện cùng đội tuyển nữ Việt Nam

 Ngoài ra, thiếu vắng Chương Thị Kiều là mất mát lớn với đội nữ. Hàng hậu vệ đôi lúc mất tập trung, đó là điểm khiếm khuyết. Với tôi, qua từng trận đấu, tôi và đồng đội dù có sai lầm, nhưng chúng tôi đều nhìn nhận và cố gắng khắc phục. Tôi tin toàn đội sẽ có thành tích tốt hơn trong tương lai".

ae8i1402
Chương Thị Kiều chưa bình phục chấn thương và vẫn phải tập riêng.

hùy Trang cũng cho rằng toàn đội đã học được nhiều sau 5 trận đấu tại SEA Games 32: "Về thể lực, dù thời tiết ở Campuchia khắc nghiệt nhưng toàn đội đã nỗ lực hết sức. Thể lực của đội tuyển nữ Việt Nam bị bào mòn, nhưng với ý chí và tinh thần của tập thể, chúng tôi đã gặt hái thành công. Mọi đối thủ ở SEA Games 32 đều mạnh, ngang ngửa Việt Nam. Philippines có thể hình tốt và lối đá tương tự châu Âu. Gặp những đối thủ như Philippines, chúng tôi đã rút ra bài học để chuẩn bị tốt hơn cho World Cup 2023", tiền vệ mang áo số 8 chia sẻ.

Ngày 5/6, đội tuyển nữ Việt Nam bắt đầu giai đoạn tập huấn thứ 2 tại Đức với 3 trận đấu giao hữu với CLB Eintracht Frankfurt (10.6), CLB Short Mainz (15.6) và đội tuyển nữ Đức (24.6). Trong thời gian này, đội tuyển nữ Việt Nam cũng sẽ có chuyến hành quân ngắn tới Ba Lan và có trận đấu giao hữu với U.23 Ba Lan vào ngày 21.6.

Theo Thùy Trang, chuyến tập huấn tại Đức sẽ giúp các cầu thủ chuẩn bị kỹ hơn cho World Cup 2023. "Ngoài đội tuyển nữ Đức, các đối thủ còn lại đều có thể hình và ý thức chiến thuật tốt. Đây là chuyến tập huấn tốt để chúng tôi chuẩn bị cho World Cup 2023"./.

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/tien-ve-thuy-trang-chung-toi-phai-quen-sea-games-di-de-huong-den-world-cup-a5593.html