Đình Bắc mong người hâm mộ luôn tin tưởng, ủng hộ và kiên trì với ĐT Việt Nam

Tiền đạo trẻ Nguyễn Đình Bắc thể hiện sự tự tin rất lớn vào khả năng của bản thân cũng như khát khao được được khoác áo đội tuyển Việt Nam vượt qua thử thách tại vòng loại World Cup 2026. Chân sút 2004 mong người hâm mộ luôn tin tưởng, ủng hộ và kiên trì với đội tuyển Việt Nam trong chặng đường phía trước.

Nguyễn Đình Bắc là một trong những nhân tố trẻ được HLV Philippe Troussier trao cơ hội thử sức tại đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2026. Với màn thể hiện xuất sắc trong màu áo CLB Quảng Nam mùa giải 2023, cùng với bước đệm trong đội hình Olympic Việt Nam tại Asiad 19 và trước đó là U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2024, Đình Bắc được kỳ vọng sẽ đảm đương được vị trí trong lớp cầu thủ kế cận của đội tuyển quốc gia.

z4878510635952-e784ebe18934ab0c7e7ce37152b76c2a-1699959312.jpg
Đình Bắc là nhân tố trẻ được HLV Troussier nhiều lần trao cơ hội

“Cá nhân tôi luôn cố gắng tập luyện thật tốt để thích nghi với giáo án của ban huấn luyện đề ra. Tôi luôn nỗ lực để hoà nhập thật tốt với các anh, cùng phát triển hướng đến mục tiêu chung của toàn đội ở vòng loại thứ hai World Cup 2026”, Đình Bắc bày tỏ trong cuộc tiếp xúc với truyền thông ngày 14/11 tại Manila, khi đang cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Philippines.

Ở cuộc họp đội gần đây nhất, HLV trưởng Philippe Troussier đã nhấn mạnh, tất cả các cầu thủ có mặt tại đội tuyển đều là những người được lựa chọn. Sự lựa chọn đó không phải là cảm tính mà dựa vào chính năng lực và thế mạnh riêng của từng cầu thủ. Đó cũng chính là lý do Đình Bắc và một số cầu thủ trẻ xuất sắc khác như Tuấn Tài, Văn Khang, Văn Toản, Thái Sơn… nhiều lần được trao cơ hội.

Chia sẻ về ưu điểm của mình trong cuộc cạnh tranh vị trí trong đội hình đội tuyển, Đình Bắc cho biết: “Tôi có lợi thế là một cầu thủ trẻ, bản thân tôi luôn khát khao được tập luyện hay thi đấu ở đội tuyển. Niềm vinh dự, khát khao ấy tiếp thêm cho tôi sự tự tin để có thể làm tốt nhất có thể mỗi lần được trao cơ hội. Điểm mạnh của tôi là tốc độ và khả năng đi bóng ở 1/3 sân đối phương. Tôi cố gắng thích nghi với sơ đồ của HLV Troussier, hỗ trợ phòng ngự cùng tập thể. HLV Troussier đòi hỏi rất nhiều ở các cầu thủ trẻ. Bản thân chúng tôi cũng tự nhủ phải tập luyện và thi đấu thật tốt để không phụ sự kỳ vọng của HLV, để chiếm được niềm tin của ban huấn luyện”.

Đối với một cầu thủ trẻ như Đình Bắc, việc hòa nhập với đội tuyển quốc gia luôn có những khó khăn nhất định, bởi đó là nơi quy tụ những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Vì vậy, việc có thể trụ lại trong danh sách rút gọn của đội tuyển Việt Nam cho Vòng loại World Cup 2026 cũng có thể xem là một thành công đối với cầu thủ mới chỉ 19 tuổi này. Đình Bắc cũng thừa nhận, bên cạnh sự nỗ lực của bản thân thì sự học hỏi các đàn anh trên tuyển có ý nghĩa rất lớn. “Với những cầu thủ trẻ như tôi, chúng tôi luôn được các anh trên tuyển hỗ trợ rất nhiều. Các anh chỉ dạy chúng tôi rất nhiều từ sinh hoạt, đến tập luyện và thi đấu. Vậy nên chúng tôi rất thoải mái, không gặp bất cứ áp lực nào. Mỗi lần tập luyện, mắc lỗi thì hầu hết các anh trên sân đều chỉ bảo cho tôi. Ở đợt tập trung này, tôi ở cùng phòng với anh Tiến Linh, cùng đá tiền đạo như anh ấy. Anh Tiến Linh có chia sẻ với tôi nhiều điều. Các anh căn dặn cầu thủ trẻ lên tuyển cần cố gắng hơn để hoà nhập”, Đình Bắc nói.

z4878510627969-d7be15677a8f11820b4788a4a80c76af-1699959312.jpg

Đình Bắc luôn quyết tâm thi đấu thật tốt

Dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Philippe Troussier, đội tuyển Việt Nam đang hướng tới một lối chơi mới có khả năng cạnh tranh ở cấp độ cao. Triết lý của chiến lược gia người Pháp cũng buộc mỗi cầu thủ phải điều chỉnh, thay đổi phong cách chơi bóng để đáp ứng với yêu cầu đặt ra. Với cá nhân Đình Bắc, tiền đạo này cho rằng điều này không có nhiều ảnh hưởng đối với bản thân mình. Đình Bắc cho biết: “Tôi không bị ảnh hưởng nhiều dù ở CLB tôi chơi thứ bóng đá khác. Bản thân tôi tự phải thay đổi để hoà nhập, thích nghi với sơ đồ của HLV Troussier. Không chỉ riêng tôi mà bất kỳ cầu thủ nào cũng vậy. Còn về việc giao tiếp trên sân tôi thấy cũng không có vấn đề gì khó khăn cả. Chúng tôi tự tin có thể làm mọi thứ tốt nhất. Trong mấy tháng qua, HLV trưởng đã tạo điều kiện cho tôi thi đấu nhiều. Bản thân tôi tích luỹ thêm được nhiều kinh nghiệm từ những trận đấu với Trung Quốc, Uzbekistan hay Hàn Quốc. Đó là cơ hội không thể quý giá hơn cho cầu thủ mới 19 tuổi như tôi có thể trau dồi, học hỏi chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai World Cup 2026”.

Theo kế hoạch, ngày mai (15/11) HLV Philippe Troussier sẽ tiến hành chốt danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tham dự hai trận đấu trong tháng 11 tại vòng loại World Cup 2026. Nếu được lựa chọn, Đình Bắc sẽ thiết lập dấu mốc quan trọng cho sự nghiệp cầu thủ của riêng mình. Đứng trước cơ hội lớn này, Đình Bắc trải lòng: “Bản thân tôi đã sẵn sàng. Lần này tôi tự tin hơn, cố gắng hết sức để thầy tin tưởng tạo cơ hội vào sân thi đấu. Chúng tôi cũng mong người hâm mộ luôn tin tưởng, ủng hộ, kiên trì với đội tuyển Việt Nam. Toàn đội sẽ nỗ lực hết sức để mang về những chiến thắng. Chúng tôi sẽ làm được”.

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/dinh-bac-mong-nguoi-ham-mo-luon-tin-tuong-ung-ho-va-kien-tri-voi-dt-viet-nam-a6101.html