Lý do HLV Troussier chưa chốt danh sách tuyển Việt Nam đấu Philippines

Trái với dự đoán, HLV Philippe Troussier chờ đến giờ chót mới công bố danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự trận đấu với Philippines.

Trái với dự đoán, huấn luyện viên Philippe Troussier không công bố danh sách đội tuyển Việt Nam hôm qua. Nhà cầm quân người Pháp phải loại đi 5 cầu thủ từ danh sách 28 người hiện tại để đăng ký tham dự trận đấu với Philippines tối nay (16/11).

Theo quy định, hạn chót đăng ký thi đấu là 2 giờ trước khi bóng lăn (18h). Đội tuyển Việt Nam trước đây thường công bố danh sách ngay sau cuộc họp kỹ thuật, nhưng lần này ông Troussier không làm vậy mà chờ đến giờ chót.

null
HLV Troussier (Ảnh: VFF)

Lý do là nhà cầm quân người Pháp muốn tất cả các cầu thủ luôn phải ở trạng thái sẵn sàng. Đối với HLV Troussier, 28 cầu thủ có mặt ở Philippines đều nằm trong kế hoạch sử dụng. Họ cần có sự chuẩn bị cho mọi tình huống ra sân.

"Kể cả khi bạn thi đấu 5 phút hay cả 90 phút, thậm chí có bạn sẽ không thi đấu phút nào, hoặc không có tên trong danh sách đăng ký thì tất cả cũng luôn phải ở tâm thế sẵn sàng, bởi chúng ta không chỉ có trận đấu ngày mai mà còn có trận đấu với Iraq và những trận đấu sau đó nữa”, HLV Troussier nhắc nhở các học trò trong buổi tập trước trận đấu.

Nhà cầm quân người Pháp không "đóng khung" danh sách của đội tuyển Việt Nam. mà có thể thay đổi theo từng trận đấu. Những cầu thủ không được đăng ký ở trận gặp Philippines có thể được sử dụng ở cuộc đối đầu Iraq, tùy theo tính toán chiến thuật của HLV Troussier.

HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam nói thêm: “Trận đấu ngày mai có thể vẫn có những sai sót nhưng không sao cả, chúng ta sẽ làm lại ở những tình huống sau. Điều quan trọng là toàn đội luôn luôn phải có thái độ tích cực, không bao giờ bỏ cuộc.

Tất cả mọi người phải động viên nhau trên sân, hỗ trợ bọc lót cho nhau, làm thế nào tạo ra được sự đồng bộ. Ngày mai tất cả các bạn đều có cơ hội để thể hiện điều đó. Tất cả các bạn đều đã có những thông tin, những kiến thức và sẵn sàng bước vào trận đấu, đồng thời cũng giải quyết trận đấu". 

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines thuộc vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á diễn ra lúc 18h hôm nay 16/11.

Danh sách đội tuyển Việt Nam tháng 11/2023

Thủ môn: Nguyễn Đình Triệu, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Việt

Hậu vệ: Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh, Giáp Tuấn Dương, Hồ Văn Cường, Quế Ngọc Hải, Võ Minh Trọng, Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài, Bùi Tiến Dũng, Phạm Xuân Mạnh

Tiền vệ: Lê Phạm Thành Long, Hoàng Văn Toản, Nguyễn Hoàng Đức, Khuất Văn Khang, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Triệu Việt Hưng, Nguyễn Thái Sơn

Tiền đạo: Nguyễn Văn Quyết, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc.

 

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/ly-do-hlv-troussier-chua-chot-danh-sach-tuyen-viet-nam-dau-philippines-a6131.html