HLV Phan Như Thuật: ''Các cầu thủ SLNA tâm lý và bắt nhịp không tốt''

Phát biểu sau trận thua 0-2 trước Hà Nội FC, huấn luyện viên trưởng CLB Sông Lam Nghệ An cho rằng các học trò của ông bị tâm lý và bắt nhịp chưa tốt.

Tối 10/12, câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đầy khó khăn trên sân Hàng Đẫy. Dù thi đấu rất nỗ lực, tuy nhiên thầy trò huấn luyện viên Phan Như Thuật vẫn để thua 0-2 trước chủ nhà Hà Nội FC. 

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Phan Như Thuật chia sẻ: "Các cầu thủ trẻ đã thi đấu cố gắng, nhưng trước đối thủ mạnh như Hà Nội, họ gặp chút tâm lý và bắt nhịp không tốt. Trong đó, ngoại binh Succes chưa có sự hoà nhập đủ tốt để có thể phối hợp và ghi bàn".

Ở trận đấu này, Sông Lam Nghệ An có một số điều chỉnh nhân sự khi thủ môn Cao Văn Bình ra sân thay thế cho Văn Việt. Đồng thời, tiền vệ Đinh Xuân Tiến cũng không được sử dụng, dù đang có phong độ ổn định trong những vòng đấu qua.

z4961959137781-c0e2dbdb983b911e6fc3d838b41dace8-1702226206.jpg
Huấn luyện viên Phan Như Thuật trả lời truyền thông sau trận đấu.

"Năm nay, chúng tôi ưu tiên dùng các cầu thủ trẻ. Trận đấu này tôi cho Văn Bình cơ hội để trải nghiệm để tiến bộ về sau. Tôi đánh giá Văn Bình là thủ môn rất tiềm năng, nếu được thi đấu nhiều sẽ rất phát triển. Còn về Xuân Tiến, cậu ấy có một chút vấn đề nội bộ không tốt nên không thi đấu", ông Thuật nói thêm.

Về chặng đường sắp tới của Sông Lam Nghệ An khi được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn, huấn luyện viên Như Thuật nhấn mạnh: "V.League còn dài, hiện tại đội bóng chưa nghĩ đến cuộc đua trụ hạng. Chúng tôi phải cố gắng từng trận đấu một, nếu nói đến cuộc đua trụ hạng bây giờ thì hơi sớm".

z4961959136281-f27539d01bdd1f49628badddde424a01-1702226206.jpg
Huấn luyện viên Đinh Thế Nam

Trong khi đó, huấn luyện viên Đinh Thế Nam nói: "Đây là trận đầu tiên tại V.League mà Hà Nội FC thắng trên sân nhà. Tôi và toàn đội cảm thất rất vui. Giải đấu còn rất dài, điểm số của đội thực thế vẫn còn ở nhóm dưới nên chiến thắng này phần nào giải toả áp lực. Chúng tôi cần phải cố gắng nhiều hơn".

Trận đấu này, Tuấn Hải là người ghi bàn mở tỉ số trên chấm penalty, nối dài chuỗi trận thi đấu ấn tượng trong thời gian qua ở mọi đấu trường.

"Tuấn Hải đã ghi bàn thứ 3 tại V.League. Cậu ấy là cầu thủ đang thi đấu tốt của đội. Bản thân tôi và toàn đội mong muốn Hải mỗi ngày phải càng hay hơn, càng hoàn thiện hơn", ông Nam cho hay.

 

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/hlv-phan-nhu-thuat-cac-cau-thu-slna-tam-ly-va-bat-nhip-khong-tot-a6752.html