HLV Trần Tiến Đại đối diện với án phạt nặng từ BTC V.League

HLV Trần Tiến Đại nhiều khả năng sẽ bị phạt nặng về kỷ luật sau phản ứng gay gắt với trọng tài Nguyễn Viết Duẩn ở trận CAHN đối đầu với Bình Dương ở vòng 8 V.League vừa qua.

Ngoài chiến thắng giòn giã của CAHN trước Bình Dương, và 2 siêu phẩm đẳng cấp của Junior lẫn Quang Hải, trận cầu tâm điểm của vòng 8 còn để lại những hình ảnh không đẹp đến từ HLV Trần Tiến Đại, sau khi vị cầm quân người Sài Gòn này đã lao thẳng vào sân ăn thua đủ với trọng tài Nguyễn Viết Duẩn.

Phản ứng đầu tiên của HLV Trần Tiến Đại là ở phút 62 sau tình huống mà Junior bị chơi xấu. Sau đó đến phút 73, GĐKT của CAHN đã bị trọng tài truất quyền thi đấu sau phản ứng vô cùng gay gắt với trọng tài, thậm chí ông Trần Tiến Đại đã lao vào sân và có những hành động không được đẹp với vị vua áo đen ở trận đấu hôm qua.

Với tấm thẻ đỏ, chắc chắn HLV Trần Tiến Đại sẽ bị cấm chỉ đạo từ BTC. Tuy nhiên những hành vi mà ông gây ra vào ngày hôm qua sẽ khiến nhà cầm quân 57 tuổi khả năng cao sẽ phải nhận án phạt rất nặng.

403a6606-1703638775.jpg
Hình ảnh HLV Trần Tiến Đại có những hành vi tiêu cực với trọng tài.

Theo khoản 2 điều 39 quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, cá nhân có thể bị phạt từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng và bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ từ 05 trận đến 08 trận trong các trường hợp sau: Vi phạm nhiều lần đối với 01 người hoặc đối với nhiều người; Vi phạm đối với quan chức, quan chức trận đấu; Gây thiệt hại nghiêm trọng đối với sức khỏe, thân thể người khác.

Trên sóng truyền hình, người hâm mộ thấy rõ ông Đại lao vào sân, không những xô đẩy mà còn lớn tiếng với trọng tài. Nếu bị xác định là xúc phạm danh dự, thiếu văn hóa thì điều 40 quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nêu rõ: Người nào xúc phạm danh dự người khác bằng nhổ nước bọt, lăng mạ, chửi bới, sỉ nhục hoặc bằng hành động, cử chỉ, lời nói thiếu văn hóa khác thì bị phạt từ 10.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng và bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm từ 03 trận đến 06 trận.

Minh Tiến

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/hlv-tran-tien-dai-doi-dien-voi-an-phat-nang-tu-btc-vleague-a7211.html