Tiền đạo Công Phượng nói về việc không được triệu tập lên ĐT Việt Nam

Trong bài phỏng vấn trên báo Nhật Bản, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã chia sẻ việc không được gọi lên tập trung cùng đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023.

Cầu thủ thuộc biên chế CLB Yokohama mới đây đã có cuộc gặp gỡ với HLV Troussier, tuy nhiên Công Phượng không tiết lộ quá nhiều về việc trao đổi với thuyền trưởng người Pháp. Thay vào đó, cựu cầu thủ HAGL nói về lý do không được triệu tập lên ĐT Việt Nam dự VCK Asian Cup 2023.

"Tôi đã gặp và nói chuyện với HLV Troussier. Ông ấy đã cố gắng đến xem tôi thế nào và chúng tôi đã nói về nhiều thứ khác nhau, nhưng tôi sẽ giữ bí mật. Tôi nghĩ việc tôi chưa được gọi lên ĐTQG Việt Nam là điều hiển nhiên vì tôi chưa được thi đấu trận nào ở CLB. Đối với tôi, ưu tiên hàng đầu là thi đấu tích cực trong màu áo Yokohama FC. Nếu làm được điều đó, tôi sẽ có cơ hội khoác áo ĐTQG. Trước hết, tôi muốn tập trung thi đấu tại Yokohama FC, nơi quan trọng nhất với tôi hiện tại". Công Phượng chia sẻ.

Đã rất lâu người hâm mộ không được chứng kiến Công Phượng thi đấu cho ĐT Việt Nam

Trong ngày Yokohama thi đấu trận đầu tiên của J.League 2, Công Phượng không có tên trong danh sách đăng ký. Dù vậy, tiền đạo sinh năm 1995 vẫn thường xuyên xuất hiện ở các trận đấu của đội hình B.

"Chúng tôi đã chơi tốt trong hiệp một, có những lúc lẽ ra có thể chủ động nhưng sang hiệp hai, với việc bổ sung các cầu thủ trẻ, chúng tôi đã không thể làm được điều mình vẫn thường làm và cũng không thể tạo ra bất kỳ cơ hội nào. Sự tham gia của các cầu thủ trẻ là một trong những lý do khiến mọi thứ diễn ra không mấy tốt đẹp nhưng chúng tôi có thể chỉ cho họ cách kết nối với nhau. Đó là điều chúng tôi phải làm bất kể liệu chúng tôi có là những cầu thủ trẻ hoặc cựu binh. Tôi cảm thấy điều đó". Công Phượng nói trên báo Nhật.

Vào thời điểm trung tuần tháng 2 vừa qua, HLV Philippe Troussier đã trực tiếp sang Nhật Bản để theo dõi Công Phượng. Vị thuyền trưởng người Pháp đã gặp gỡ, cập nhật thông tin và động viên Công Phượng tiếp tục nỗ lực phấn đấu, trước hết là có cơ hội được ra sân nhiều hơn tại J-League.

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/tien-dao-cong-phuong-noi-ve-viec-khong-duoc-trieu-tap-len-dt-viet-nam-a8333.html