HLV Phan Như Thuật: 'Tôi không có ý kiến và tin tưởng vào các quyết định VAR'

Sau trận thua Nam Định ngay trên sân Vinh, huấn luyện viên Phan Như Thuật cho biết, ông tôn trọng các quyết định của trọng tài và công nghệ VAR.

Tối qua 3/3, trên sân Vinh, Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An có cuộc tiếp đón Thép Xanh Nam Định tại vòng 12 V.League. Dù chơi hơn người trong gần 20 phút cuối trận nhưng Sông Lam Nghệ An vẫn để thua Thép Xanh Nam Định 0-1.

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Phan Như Thuật cho biết: ''Trận đấu này toàn đội đã thi đấu tốt, tuân thủ nghiêm đấu pháp. Tỉ số hòa có lẽ sẽ hợp lý hơn với những diễn biến trên sân''.

Thực tế các cầu thủ trẻ Sông Lam Nghệ An chơi ngày càng tiến bộ, trước một đối thủ mạnh như Nam Định nhưng các học trò của huấn luyện viên Phan Như Thuật đã chơi chặt chẽ và tuân thủ đấu pháp. Thuyền trưởng của đội bóng xứ Nghệ cho rằng, các học trò của ông cần thời gian để tiến bộ: ''Thời gian qua toàn đội đã phát triển tốt nhưng cần giữ sự tập trung vào quãng cuối trận. Sự nóng vội của tuổi trẻ cần được khắc phục''.

z5213010874527-3ea134514ab5b9cef4b977a41a0f89a2-1709480970.jpg

Huấn luyện viên Phan Như Thuật tôn trong quyết định của trọng tài

Nói về tình huống ở cuối trận đấu khiến trọng tài chính phải tham khảo VAR, huấn luyện viên Phan Như Thuật đánh giá: ''Sinh ra VAR để công bằng, hỗ trợ trọng tài chính xác hơn nên tôi không ý kiến, tin tưởng vào các quyết định VAR''.

Trong khi đó, huấn luyện viên Vũ Hồng Việt cho biết: ''Trận đấu thứ 2 chúng tôi giành chiến thắng phút bù giờ, nhưng trận này đội bị nhận 1 tấm thẻ đỏ. Rất đáng khen cho tinh thần của toàn đội, quyết tâm thi đấu và ghi được bàn thắng. Khi chúng tôi mất người vì thẻ đỏ, ưu tiên hàng đầu là bảo vệ khung thành, chờ đợi các tình huống chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công".

Đánh giá về tinh thần chơi bóng của các cầu thủ chủ nhà, thuyền trưởng của đội bóng Nam Định cho biết: ''Ngay từ trước trận, tôi đánh giá Sông Lam Nghệ An là đối thủ rất khó chịu. Lực lượng của họ trẻ, khỏe, áp sát rất nhanh. Trận này một phần sân Vinh mặt cỏ không tốt khiến chúng tôi không thể triển khai lối chơi phối hợp tấn công nhanh''.

Ông Vũ Hồng Việt đánh giá cao hai cầu thủ trẻ Phan Văn Đại và thủ môn Nguyễn Văn Việt của đội chủ nhà: ''Tôi ấn tượng nhất Văn Đại (số 21) của Sông Lam Nghệ An có tốc độ, kỹ thuật cá nhân tốt. Với thủ môn Văn Việt, tôi từng làm việc ở U17 Việt Nam. Cậu ấy đã tiến bộ rất nhiều, nhất là khả năng chơi chân. Đây là phiên bản mới của thủ môn Nguyên Mạnh''./.

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/hlv-phan-nhu-thuat-toi-khong-y-kien-tin-tuong-vao-cac-quyet-dinh-var-a8441.html