Daniele De Rossi tiết lộ sự thật về việc cầu thủ Roma không nghe lời Mourinho

Cựu danh thủ Italia đã có những phát ngôn đáng chú ý về HLV Jose Mourinho. Trong đó có việc các cầu thủ AS Roma không chịu nghe lời "Người đặc biệt".

“Chúng tôi phải phân tích khi mọi thứ không hiệu quả từ Jose Mourinho và sự thật là sau mỗi trận đấu ở Europa League, chúng tôi đều chơi tệ ở hiệp một trận tiếp theo tại Serie A. Mỗi khi tôi chuyển sang sơ đồ 3 hậu vệ thì lại thấy sự cải thiện. Lần này tôi thử sơ đồ đó ngay từ đầu và rõ ràng chuyện sơ đồ không phải là vấn đề. Các cầu thủ đều cảm thấy thoải mái khi chơi như vậy, khác hẳn so với trước đó". 

Daniele De Rossi nói trên Sky Italia sau trận hòa của AS Roma trước Fiorentina cuối tuần qua tại vòng 28 Serie A. Mọi thứ chẳng có gì đáng bàn nếu cựu danh thủ Italia không tiết lộ rằng các cầu thủ thành Rome đã cảm thấy khó chịu với việc thi đấu một sơ đồ quãng thời gian dài.

"Mỗi khi tôi thấy đội di chuyển mông lung, tôi lại cố gắng kéo họ trở lại hệ thống mà họ đã quen và thoải mái trong nhiều năm. Tôi nhớ là họ từng khó bị thủng lưới khi chơi với 5 hậu vệ. Tuy nhiên, có lẽ họ đang từ chối hệ thống này, giống như cơ thể với một cơ quan nội tạng mới.

Tôi có cảm giác chúng tôi có thể thắng khi chúng tôi gỡ hòa, nhưng rồi lại thủng lưới bàn thua thứ hai. Tuy vậy, pha cứu thua trên chấm penalty đã giữ chúng tôi sống sót”. Daniele De Rossi khẳng định.

Thực tế sau khi AS Roma chia tay Mourinho và bổ nhiệm De Rossi, họ đã thắng 6 trong 8 trận đấu ở Serie A. Đây là thành tích rất ấn tượng với một huấn luyện viên chưa có nhiều kinh nghiệm như De Rossi. Nhưng quan trọng, AS Roma đang tận hưởng niềm vui thời điểm này.

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/daniele-de-rossi-tiet-lo-su-that-ve-viec-cau-thu-roma-khong-nghe-loi-mourinho-a8700.html