Công Phượng hạnh phúc khi trở lại tuyển Việt Nam, nhận định thẳng thắn về Indonesia

Chiều ngày 13/3, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có mặt tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để hội quân cho 2 trận đấu gặp Indonesia tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Khi được các phóng viên hỏi về cảm xúc sau một thời gian dài vắng bóng trên ĐTQG, Công Phượng chia sẻ: "Em nghĩ đã là một cầu thủ bóng đá khi được lên đội tuyển quốc gia thì ai cũng đều vui cả. Bản thân em cũng sẽ nỗ lực hết sức mình ở đợt tập trung lần này."

Thời gian qua, tiền đạo người Nghệ An không được thi đấu nhiều ở CLB Yokohama nhưng anh coi đó là quãng thời gian quý giá: "Phượng nghĩ đó không hẳn là khoảng thời gian khó khăn bởi đó là môi trường rất phát triển để mình cố gắng và học hỏi. Mình thấy điều tốt thì mình học hỏi được nhiều thứ."
 

403a7429-1710324335.jpeg

Công Phượng trở về hội quân cùng đội tuyển chiều 13/3

 

Hai trận đấu sắp tới sẽ rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam bởi nếu xảy chân thì những chiến binh sao vàng rất khó để lọt vào vòng loại thứ 3. Đánh giá về đối thủ Indonesia, cầu thủ sinh năm 1995 cho biết: "Theo Phượng nghĩ, mỗi nền bóng đá đều phát triển, không riêng gì Việt Nam. Đối đầu tuyển Indonesia hiện nay chúng ta phải nhìn nhận đối thủ, tìm ra đấu pháp để đánh bại họ. Còn những lần đối đầu trong quá khứ thì là chuyện ngày xưa rồi."

 

Có thế thấy, Công Phượng rất quyết tâm gây ấn tượng với HLV Troussier trong đợt tập trung lần này. Đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên vào ngày mai khi các cầu thủ trở về từ lượt trận cuối cùng vòng 1/16 Cúp Quốc gia. Những chiến binh sao vàng dự kiến sẽ tập luyện 4 ngày tại Hà Nội trước khi lên đường sang Indonesia. 

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/cong-phuong-danh-gia-indonesia-trong-ngay-ve-doi-tuyen-a8747.html