Messi xác nhận thời gian giải nghệ, suýt chia tay ĐTQG

Mới đây, siêu sao người Argentina đã có những chia sẻ đáng chú ý trong cuộc trao đổi trên Big Time podcast.

Lionel Messi khẳng định, nếu không lên ngôi vô địch World Cup 2022, anh đã nói lời chia tay với đội tuyển Argentina. Ngôi sao thuộc biên chế Inter Miami chia sẻ: “Đó là một niềm vui không thể giải thích được khi vô địch World Cup. Chúng tôi bị ảnh hưởng nặng nề từ trận đấu đầu tiên, nhưng đó là một tháng tuyệt vời, cả đội đã trải qua một quãng thời gian đáng nhớ.”

 

“Khoảnh khắc tuyệt vời nhất là khi chúng tôi biết mình là nhà vô địch: cảm giác rằng mọi thứ đã kết thúc, rằng chúng tôi đã đạt được danh hiệu, rằng đã đến lúc nâng cao chức vô địch World Cup. Nếu chuyện đó không xảy ra, chắc chắn tôi đã rời đội tuyển quốc gia rồi."

 

"Xét trên khía cạnh thể thao, tôi đủ may mắn để có thể đạt được mọi ước mơ của mình, và sự thật là tôi không thể đòi hỏi nhiều hơn thế."

 

2022-12-18t194736z750737379up1eici1g9rbdrtrmadp3soccer-worldcup-arg-fra-report-1671426069926-16714260701002146962726-1711629676.webp
Messi khẳng định nếu không vô địch World Cup, anh đã từ giã ĐTQG

 

“Cảm ơn Chúa, ngài đã cho tôi rất nhiều điều về mặt chuyên môn, cũng như gia đình, bạn bè của tôi. Cho đến nay, tôi vẫn đang cố gắng tận hưởng mọi thứ Chúa đã ban cho mình."

 

Khi cuộc thảo luận chuyển sang chủ đề giải nghệ, siêu sao này kiên quyết rằng anh sẽ nhận ra thời điểm thích hợp nhưng vẫn muốn tiếp tục thi đấu miễn là còn cảm thấy hài lòng: “Tôi biết rằng thời điểm tôi cảm thấy mình không còn sẵn sàng thi đấu nữa, không còn tận hưởng bản thân hay giúp đỡ đồng đội nữa, tôi sẽ bỏ cuộc."

 

“Tôi rất tự phê bình bản thân, biết khi nào mình tốt, khi nào xấu, khi nào chơi tốt, khi nào chơi không tốt. Khi cảm thấy đã đến lúc phải thực hiện bước đi đó, tôi sẽ thực hiện mà không cần nghĩ đến tuổi tác. Nếu cảm thấy ổn, tôi sẽ luôn cố gắng tiếp tục thi đấu vì đó là điều tôi thích và là điều tôi biết làm”.

 

Bất chấp việc nói đến việc giải nghệ, cầu thủ từng 8 lần giành Quả bóng vàng vẫn chưa cân nhắc xem mình sẽ làm gì khi treo giày. “Tôi vẫn chưa nghĩ đến việc mình sẽ làm gì khi giải nghệ. Hôm nay tôi cố gắng tận hưởng từng ngày, từng khoảnh khắc mà không nghĩ đến tương lai. Tôi chưa có điều gì rõ ràng cả, tôi hy vọng sẽ tiếp tục thi đấu thêm một thời gian nữa, lâu hơn nữa, đó là điều tôi thích."

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/messi-xac-nhan-thoi-gian-giai-nghe-suyt-chia-tay-dtqg-a9003.html