Bùi Hoàng Việt Anh: "Tôi rất hụt hẫng khi biết HLV Troussier chia tay ĐT Việt Nam"

Trung vệ sinh năm 1999 cảm thấy buồn khi biết thông tin HLV Philippe Troussier chia tay ĐT Việt Nam sau thất bại trước Indonesia.

ĐT Việt Nam đã trải qua những ngày đáng quên hồi tháng 3 vừa qua khi liên tiếp đón nhận hai thất bại trước tuyển Indonesia tại vòng loại World Cup 2026. Đặc biệt trên sân Mỹ Đình, thầy trò HLV Troussier bị đối thủ đánh bại 3 bàn không gỡ. Trận thua này là giọt nước tràn ly khiến vị chiến lược gia người Pháp phải nói lời chia tay tuyển Việt Nam.

"Sau trận thua Indonesia, tôi đọc không bỏ sót bình luận nào và cảm thấy rất tiếc vì cả đội đều rất cố gắng để tìm kiếm cơ hội giành tấm vé dự vòng loại thứ ba World Cup”

“Trong phòng thay đồ hôm 26/3, thầy nói có thể chia tay mọi người. Tuy nhiên, điều đó chưa có gì chắc chắn. Sau khi biết đấy là sự thật thì tôi rất hụt hẫng”. Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh nói với truyền thông mới đây.

Việt Anh là một trong những cầu thủ được HLV Troussier tin dùng nhất trong thời gian cầm quyền ở ĐT Việt Nam. Chính vì vậy, trung vệ sinh năm 1999 cảm thấy buồn khi chứng kiến người hâm mộ chỉ trích huấn luyện viên người Pháp.

"Sau trận đấu, trong phòng thay đồ, thầy cảm ơn anh em đã nỗ lực đến giây phút cuối cùng. Nhìn thầy rất thương. Lúc hết trận đấu, chúng tôi đi sau nhìn thấy người hâm mộ phản ứng cảm thấy thương thầy.

Tôi biết thầy rất tâm huyết, nhưng thất  bại rồi thì không thể bảo chữa được. Có những ngày chúng tôi ra sân tập chỉ tập có 2 tiếng thôi, thầy còn tập 4-5 tiếng với nhóm cầu thủ U23 nữa. Thầy rất tâm huyết với bóng đá Việt Nam". Việt Anh chia sẻ.

Tuyển thủ này cũng khẳng định, lỗi trong hoàn toàn do HLV Troussier ở hai thất bại của tuyển Việt Nam: 

“Lỗi không hoàn toàn đâu ở HLV đâu. Cá nhân cầu thủ chúng tôi chưa làm tốt nhiệm vụ của mình. Các cầu thủ vào sân đều là những cầu thủ tốt nhất của Việt Nam hiện tại. Anh em chưa thi đấu đủ tốt để giành chiến thắng nên lỗi HLV 1 phần thôi. Mục tiêu sắp tới của tôi là phải cố gắng cải thiện từng ngày một. ĐT Việt Nam còn 2 trận ở vòng loại 2 nữa, rồi AFF Cup cuối năm, chúng tôi phải cố gắng để phục thù”. Việt Anh nói.

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/bui-hoang-viet-anh-toi-rat-hut-hang-khi-biet-hlv-troussier-chia-tay-dt-viet-nam-a9079.html