Đội tuyển U16 nữ Việt Nam có chiến thắng đậm đà tại châu Âu

Đội tuyển U16 nữ Việt Nam có trận đấu ra quân tại giải bóng đá U16 nữ quốc tế do UEFA tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ. Kết quả, các học trò của HLV Akira Ijiri giành chiến thắng 5-0 trước U16 Botswana.

Trong trận đấu mở màn của giải, các cầu thủ đều thi đấu rất nỗ lực để thể hiện năng lực của bản thân. Trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn, các nữ cầu thủ U16 Việt Nam chủ động giành quyền kiểm soát bóng và lần lượt ghi được 5 bàn thắng vào lưới đối phương.

Dù vậy, theo BHL các cầu thủ trẻ vẫn cần điều chỉnh để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo với những đối thủ có thể hình to cao và kỹ thuật tốt như Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Ở trận đấu còn lại tại bảng A, ĐT U16 nữ Mỹ giành chiến thắng 1-0 trước chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ.

Chia sẻ sau trận đấu, đội trưởng Nguyễn Ngô Thảo Nguyên nói: “Toàn đội đã rất cố gắng tuy nhiên phần thi đấu hôm nay vẫn chưa thực sự tốt. Hai trận đấu sắp tới, chúng tôi sẽ gặp những đội bóng rất mạnh. Vì thế, tôi và các đồng đội sẽ phải ăn uống và tập luyện thật tốt để sẵn sàng cho những thử thách sắp tới”

Cầu thủ trẻ sinh năm 2009 – Nguyễn Thị Minh Ánh cũng bày tỏ về giải đấu lần này: “Tôi thấy rất vinh dự khi được tham gia một giải đấu quốc tế. Qua mỗi lần thi đấu như thế này, tôi sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm khi về nước”.

Các trận tiếp theo, U16 nữ Việt Nam lần lượt gặp U16 Mỹ (13-4) và U16 Thổ Nhĩ Kỳ (16-4). Ở bảng còn lại gồm các đội U16 Trung Quốc, Paraguay, Uganda và xứ Wales.

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/doi-tuyen-u16-nu-viet-nam-co-chien-thang-dam-da-tai-chau-au-a9304.html