HLV Diego Guistozzi: "Tôi hài lòng với thắng lợi 1-0 trước Trung Quốc"

Trả lời sau trận đấu của ĐT futsal Việt Nam ngày 19/4, HLV Diego Guistozzi cho biết ông hài lòng về màn trình diễn của các học trò trước ĐT futsal Trung Quốc.

Nói về chiến thắng của ĐT futsal Việt Nam, HLV Diego Guistozzi cho biết: “Hôm nay chúng tôi đặt mục tiêu quan trọng phải giành chiến thắng và chúng tôi đã làm được. Toàn đội đã chơi với tinh thần buộc phải chiến đấu để nuôi hy vọng giành vé World Cup. Chúng tôi đã tập trung phòng ngự tốt trong phần lớn thời gian. Tỷ số chỉ là 1-0 nhưng chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu đề ra”.

Vị chiếc lược gia này cho rằng không có trận thắng nào là dễ dàng: “Tôi rất hài lòng về các học trò của mình. Chúng ta có thể thấy ở mùa giải năm nay bất cứ đội bóng nào muốn giành một chiến thắng cũng không hề dễ dàng. Sau 2 trận chúng tôi có 4 điểm, tôi hài lòng về điều này và sẽ tập trung cho trận kế tiếp”.

Ảnh VFF

Chỉ ghi được 1 bàn thắng sau 2 trận đấu, HLV ĐT futsal Việt Nam thừa nhận dứt điểm đang là vấn đề của các học trò: “Đúng là chúng tôi gặp vấn đề trong khâu dứt điểm. Kết quả có thể đã tốt hơn trong 2 trận vừa qua nếu chúng tôi làm tốt ở khâu cuối cùng. Chúng tôi phòng ngự tốt. Về tấn công, chúng tôi tạo được nhiều cơ hội nhưng cần bình tĩnh hơn ở đường chuyền quyết định và những cú dứt điểm của mình. Tôi nghĩ đây là điều bình thường khi bạn đang chơi ở một giải đấu vòng loại World Cup, khi áp lực rất nhiều, nhưng tôi hy vọng toàn đội sẽ bình tĩnh hơn và dứt điểm tốt hơn trong trận đấu tới”.

HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam cho rằng chiến thắng là của cả tập thể. “Rất khó để chọn ra ai là người chơi hay nhất. Như các bạn thấy, 80 phút thi đấu trong 2 trận vừa qua, ĐT futsal Việt Nam luôn đề cao tinh thần tập thể. Tất cả từng cá nhân đều ra sân và hoàn thành nhiệm vụ của mình, đặc biệt là những nhân tố mới, những bạn lần đầu thi đấu ở Vòng loại World Cup. Tôi rất hài lòng về họ và tất nhiên là về toàn đội”.

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu cuối cùng ở vòng bảng gặp chủ nhà Thái Lan vào ngày 21/4.

 

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/hlv-diego-guistozzi-toi-hai-long-voi-thang-loi-1-0-truoc-trung-quoc-a9432.html