Thái Lan có nguy cơ bị loại ở VCK U23 châu Á 2024

Tại lượt trận thứ 2 bảng C VCK U23 châu Á 2024 ngày 19/4, U23 Thái Lan đã thảm bại 0-5 trước U23 Ả Rập Xê Út.

Khác với trận gặp Iraq, các cầu thủ Thái Lan khởi đầu gặp Ả Rập Xê Út không thuận lợi khi để thua ngay phút thứ 4. Ngay cả khi dẫn bàn, Ả Rập Xê Út cũng chơi kiểm soát và dồn ép, không cho Thái Lan cơ hội cầm bóng dễ dàng.

Đến cuối hiệp 1, đội bóng Tây Á đã khiến lưới của Thái Lan phải rung lên thêm 2 lần. Hy vọng lật ngược tình thế của Thái Lan sớm bị dập tắt khi họ thủng lưới bàn thứ 4 vào đầu hiệp 2.

Giữa hiệp 2, Ả Rập Xê Út còn ghi thêm một bàn thắng nữa để ấn định chiến thắng 5-0 để gần như chạm tay vào tấm vé đi tiếp với tư cách đội dẫn đầu bảng C. Ả Rập Xê Út chỉ có thể bị loại nếu để thua 8 bàn khi gặp Iraq ở trận cuối.

Trận thua đậm khiến Thái Lan gặp nhiều bất lợi ở lượt đấu cuối. Iraq trong trận đấu muộn đã thắng Tajikistan 4-2. Lúc này, Thái Lan tạm xếp trên Iraq nhờ thắng đối đầu nhưng mọi thứ có thể thay đổi ở lượt cuối khi Iraq gặp Ả Rập Xê Út còn Thái Lan gặp Tajikistan.

U23 Thái Lan sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với U23 Iraq cho tấm vé vào tứ kết ở bảng C

Về lý thuyết, Thái Lan có cơ hội thắng Tajikistan cao hơn nhưng quyền tự quyết không còn trong tay họ. Nếu Iraq thắng tối thiểu trước Ả Rập Xê Út - đội nhiều khả năng chỉ dùng đội hình dự bị ở trận cuối - thì 3 đội cùng 6 điểm. Khi đó, Thái Lan xếp thứ 3 vì kém hiệu số đối đầu với Ả Rập Xê Út và Iraq.

Nhiều khả năng Ả Rập Xê Út sẽ giành ngôi đầu bảng C. Điều này có ý nghĩa lớn với đội tuyển Việt Nam vì để tránh gặp Ả Rập Xê Út rất mạnh nếu thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vượt qua vòng bảng, chúng ta sẽ phải giành ngôi đầu bảng D.

Lúc này, Việt Nam đang dẫn đầu bảng D nhưng vẫn còn 2 trận đấu nữa để tìm tấm vé đi tiếp. Vào 20 giờ tối nay, Việt Nam gặp Malaysia trong khi Uzbekistan đá với Kuwait muộn hơn nên Uzbekistan biết cần thắng bao nhiêu bàn để giành ngôi đầu.

Vào 22 giờ 30 ngày 23.4, Việt Nam sẽ gặp Uzbekistan trong lượt trận quyết định tấm vé đi tiếp và ngôi đầu bảng D.

Tại bảng B, mọi thứ được định đoạt sớm ở lượt trận thứ hai. Trong khi Nhật Bản thắng UAE 2-0 thì Hàn Quốc cũng thắng Trung Quốc với tỷ số tương tự. Trung Quốc và UAE là hai đội đầu tiên bị loại. Nhật Bản và Hàn Quốc giành vé đi tiếp và trận hai đội này gặp nhau ở lượt cuối sẽ xác định ngôi đầu. Hàn Quốc chỉ cần hòa là sẽ bảo vệ được ngôi đầu do họ đang xếp trên Nhật nhờ chỉ số fair-play.

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/thai-lan-co-nguy-co-bi-loai-o-vck-u23-chau-a-2024-a9433.html