HLV Hoàng Anh Tuấn: "U23 Việt Nam thắng xứng đáng, cầu thủ càng chơi càng tốt"

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu với U23 Malaysia, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn rất hài lòng về sự thể hiện của các học trò và khẳng định chiến thắng dành cho U23 Việt Nam là xứng đáng.

U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Malaysia trong trận đấu diễn ra vào tối 20/4 với tỷ số 2-0. Đây là kết quả xứng đáng với những gì các cầu thủ thể hiện. Sau khoảng thời gian đầu chệch choạc, U23 Việt Nam dần lấy lại thế trận, ghi được hai bàn thắng do công của Văn Khang và Minh Khoa.

Đánh giá về trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi không biết dùng từ nào chính xác hơn sự hài lòng để nói về trận đấu này. Mỗi trận đấu chúng tôi sẽ chơi tốt hơn. Các cầu thủ đã thi đấu tốt về mặt kỹ chiến thuật. Tỉ số đánh giá đúng tính chất trận đấu. đội tuyển U23 Việt Nam thắng là xứng đáng. 

Tôi đã nói từ trước giải, bảng đấu này không có đội nào yếu cả. Dù U23 Việt Nam giành chiến thắng, nhưng chúng tôi đã trải qua những thời điểm khó khăn, đặc biệt là ở phút cuối hiệp 2. Về mặt chiến thuật, tôi đã có thay đổi một chút. Càng về gần cuối, việc bảo toàn tỉ số càng thêm quan trọng, nên đội chuyển sang lối chơi phòng ngự phản công để đạt kết quả cuối cùng”.

vff-5-1-1713632402.jpg
HLV Hoàng Anh Tuấn và Khuất Văn Khang trong buổi họp báo sau trận.

Khi được hỏi về những kinh nghiệm khó quên tại giải U23 châu Á năm ngoái, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh rằng các cầu thủ không được chủ quan, quyết tâm ở mọi trận đấu để hoàn thiện bản thân. 

“Tính chất giải đấu và trận đấu của lứa tuổi U20 hoàn toàn khác biệt so với U23. Tôi không hề có một suy nghĩ chủ quan nào. Về mặt lý thuyết thực tế, U23 Việt Nam vẫn phải chờ kết quả của trận đấu sau đây giữa U23 Uzbekistan và U23 Kuwait. Nhiều cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại đã tham dự giải U20 trước đó, bản thân họ cũng hiểu tính chất của các trận đấu và mục tiêu trong tương lai của chính họ. Tôi không cần nói quá nhiều về điều đó. Toàn đội đều hiểu mục tiêu chung mà toàn đội đã đặt ra rõ ràng từ đầu mùa giải.

Trận đấu tới đấy gặp U23 Uzbekistan cũng là một trận đấu rất quan trọng với U23 Việt Nam. Cho dù kết quả trận đấu giữa U23 Uzbekistan và U23 Kuwait như thế nào, chúng tôi vẫn phải tập trung cao độ cho trận đấu vào ngày 23/4 tới. Tôi vẫn nói các cầu thủ của mình vẫn chơi hết sức mình. Bởi đây là cơ hội để các cầu thủ U23 Việt Nam có những trải nghiệm, kinh nghiệm cho tương lai của họ”, vị chiến lược gia gốc Khánh Hoà cho biết. 

Cũng có mặt tại buổi họp báo là Khuất Văn Khang, người được AFC bình chọn là cầu thủ hay nhất trận. Tiền vệ này chia sẻ: “Bóng đá không thể nói trước được điều gì. Toàn đội sẽ cố gắng từng trận đấu một để hướng đến mục tiêu chung đã đặt ra từ đầu giải”. 

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/hlv-hoang-anh-tuan-u23-viet-nam-thang-xung-dang-cau-thu-cang-choi-cang-tot-a9442.html