HLV Phạm Anh Tuấn: 'Sông Lam Nghệ An phải chơi đúng bản sắc của người Nghệ'

Sau trận hoà không bàn thắng với Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh, huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn cho rằng các cầu thủ Sông Lam Nghệ An phải chơi đúng với bản sắc của người Nghệ.

Chiều ngày 13/5, trên sân Vinh, CLB Sông Lam Nghệ An đã chia điểm với trận hoà không bàn thắng trước CLB.TP Hồ Chí Minh, vòng 18 V-League 2023/24.

Phát biểu sau trận đấu, tân huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn cho biết: Có những thời điểm ở đầu trận đấu, các cầu thủ đang có được thể lực sung mãn nên đã tự tin cầm bóng để chơi. Điều đấy khiến tôi khá hài lòng. Tuy nhiên, bước sang hiệp 2, khi đã bị xuống sức, các học trò của tôi không thể giữ được sự tỉnh táo để đưa ra được các pha xử lý bóng chính xác. Thể lực bị bào mòn dẫn đến các cầu thủ bị sai sót ở một vài tình huống. Chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục điều đó trong thời gian tới.

Tân thuyền trưởng Sông Lam Nghệ An nói thêm: “Chúng tôi cần thời gian để nâng thể lực lên cho các cầu thủ. Hầu hết các học trò của tôi còn trẻ nên thiếu kinh nghiệm trong khả năng phân phối sức cho cả trận đấu. Ban Huấn luyện Sông Lam Nghệ An sẽ có phương án để giúp họ cải thiện điều này”.

83a5e88d4d5aec04b54b-1715611991.jpg
Huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn (áo xanh)

Sông Lam Nghệ An đã trải qua chuỗi trận đấu không thành công dẫn đến phải đứng ở vị trí áp chót bảng xếp hạng. Để xảy ra tình trạng này, ông Tuấn cho rằng, đội bóng chủ sân Vinh hiện nay thi đấu thiếu đi bản sắc đặc trưng của người Nghệ.

“Theo tôi, đội bóng trẻ là phải biết khao khát, phải chơi mạnh mẽ. Sông Lam Nghệ An phải chơi đúng bản sắc của người Nghệ. Lâu nay có những thời điểm đội nhà bị mai một và đó là nguyên nhân để khán giả mất niềm tin. Qua đây tôi muốn nói rằng, bản chất của cầu thủ xứ Nghệ từ xưa đến nay luôn chơi với tinh thần máu lửa, mạnh mẽ, và khao khát. Các học trò của tôi đã thể hiện hết mình, nhưng chưa được như mong mỏi”, ông Tuấn nói.

Với trận hoà này thì chặng đường phía trước của Sông Lam Nghệ An sẽ gặp rất nhiều chông gai. Tuy nhiên, tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An đặt quyết tâm sẽ cùng với đội bóng chiến đấu đến giây phút cuối cùng.

5e54c643349495cacc85-1715611931.jpg
SLNA đã có một trận đấu đầy khó khăn

Huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn chia sẻ: “Khó khăn trước mắt đã hiện rõ, Sông Lam Nghệ An còn 8 trận đấu nữa. Đội bóng của chúng tôi sẽ phải gặp nhiều đội bóng cứng cửa, có lực lượng tốt, nhưng Sông Lam Nghệ An sẽ thi đấu quyết tâm đến giây phút cuối cùng. Tôi nói với các học trò, phải trải qua giai đoạn này mới trưởng thành được".

Kết thúc buổi họp báo, huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn không quên gửi lời cảm ơn đến khán giả.

"Tôi xin gửi lời cảm ơn đến đồng nghiệp đã luôn ủng hộ, các cầu thủ đã luôn nỗ lực hết mình và thi đấu tương đối tốt trong trận đấu này. Đặc biệt, tôi gửi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các khán giả đã không quay lưng với đội nhà, dù Sông Lam Nghệ An đang phải trải qua chuỗi ngày khó khăn. Trên cương vị huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An, tôi sẽ cố gắng hết mình", ông Tuấn chốt lại./.

 

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/hlv-pham-anh-tuan-song-lam-nghe-an-phai-choi-dung-ban-sac-cua-nguoi-nghe-a9824.html