Southgate hờ hững về tương lai khiến CĐV 'không biết đâu mà lần'

Southgate hờ hững về tương lai khiến CĐV 'không biết đâu mà lần'

Hợp đồng hiện tại của Southgate với "Tam Sư" sẽ hết hạn vào tháng 12 năm nay và các nguồn tin cho biết Hiệp hội bóng đá Anh (FA) rất muốn ông ký hợp đồng mới và dẫn dắt đội tuyển đến World Cup 2026, giải đấu đầu tiên có 48 đội được tổ chức tại Mỹ, Mexico và Canada.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với ESPN, HLV Gareth Southgate đã bày tỏ sự hào hứng với World Cup 2026, đồng thời nhấn mạnh những điểm độc đáo và thử thách mà giải đấu này mang lại: "Tôi nghĩ World Cup 2026 sẽ là một kỳ World Cup tuyệt vời". 

downloaderla-6641f079b9542-1715597542.jpg

​​​​​​Southgate sẽ chính thức hợp đồng với Tam sư vào cuối năm nay

"Tôi vẫn luôn nhớ kỳ World Cup 1994 tổ chức tại Mỹ mà tôi không được tham dự và đội tuyển Anh cũng không vượt qua vòng loại. Nhưng bạn biết đấy, bất kỳ sự kiện thể thao nào được tổ chức tại châu Mỹ - và tôi cũng nhớ World Cup 1986 tại Mexico - luôn hứa hẹn sẽ là một giải đấu tuyệt vời và mang đến những thử thách độc đáo", Southgate chia sẻ.

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu có điều gì giữ chân ông ấy ở lại với ĐT Anh hay không, Southgate tỏ ra cực kỳ thận trọng: "Điều đó phụ thuộc vào việc chúng tôi thi đấu tốt, đạt kết quả tốt và bản thân tôi muốn tiếp tục. Tất cả sẽ được quyết định sau mùa hè này."

downloaderla-6641f0d33b977-1715597564.jpg
Tương lai của HLV Southgate tại ĐT Anh vẫn còn bỏ ngỏ

Southgate nhấn mạnh rằng trước mắt, ông chỉ tập trung vào việc giúp đội tuyển Anh thi đấu tốt nhất tại EURO 2024. Mọi quyết định về tương lai sẽ được đưa ra sau giải đấu, dựa trên màn trình diễn của đội tuyển và cảm xúc cá nhân của ông.

Trước đó, Southgate đã gọi những tin đồn liên quan đến việc ông chuyển sang Manchester United là "hoàn toàn vô căn cứ" và khẳng định sẽ chỉ xem xét tương lai sau khi EURO 2024. Southgate nói: "Tôi không có bất kỳ kế hoạch nào cho tương lai vì mọi thứ đối với tôi đều phụ thuộc vào mùa hè này. Mọi thứ đều hướng đến mục tiêu chiến thắng giải đấu."

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/southgate-ho-hung-ve-tuong-lai-khien-cdv-khong-biet-dau-ma-lan-1-a9840.html