Sân Thiên Trường và Phú Thọ chính thức được chọn tổ chức SEA Games 31

Hoàng Anh đăng lúc Thứ tư - 02/12/2020 10:01
SVĐ Thiên Trường và SVĐ Phú Thọ được lựa chọn là nơi để tổ chức các trận đấu vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra vào năm 2021
Sân vận động Thiên Trường - Nam Định
Sân vận động Thiên Trường - Nam Định

Theo thông báo mới nhất, sân vận động của CLB Phú Thọ và sân Thiên Trường của CLB DNH Nam Định chính thức được chọn là địa điểm để tổ chức các trận đấu vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 31 vào năm sau.

Theo đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31, vòng bảng môn bóng đá nam dự kiến sẽ diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) và Thiên Trường (Nam Định) do sân Mỹ Đình bận tổ chức các môn điền kinh.

Tuy nhiên, sau đó phía UBND TP.Hà Nội đã chính thức có văn bản xin không tổ chức một bảng đấu của môn bóng đá nam SEA Games 31 vì việc sửa chữa sân Hàng Đẫy không kịp kiến độ và sân nhà của CLB Phú Thọ đã được lựa chọn thay thế cho sân Hàng Đẫy, khi đảm bảo đầy đủ các tiêu chí của ban tổ chức SEA Games.

SVĐ Phú Thọ chính thức đăng cai SEA Games 31 diễn ra vào năm 2021 tới. Ảnh: bongda24h.vn
SVĐ Phú Thọ. Ảnh: bongda24h.vn

SVĐ Phú Thọ có sức chứa 18000 chỗ ngồi, được xây dựng hơn 10 năm trước với kinh phí hơn 100 tỷ đồng. Trước khi trở thành sân nhà của CLB Phú Thọ thì sân bóng này từng diễn ra giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar vào tháng 6/2019 và sở hữu mặt cỏ thậm chí đẹp hơn nhiều sân bóng ở V.League.

Trong khi đó, cách đây ít tháng, UBND tỉnh Nam Định đã duyệt chi dự án trị giá 185 tỷ đồng cho việc nâng cấp sân Thiên Trường để phục vụ cho SEA Games 31.Theo đó, các hạng mục được nâng cấp gồm khán đài A, B - nâng cấp thêm 1 tầng nữa kèm thêm mái che ở khán đài B, khán đài C, D được lắp thêm ghế ngồi thay vì bậc thềm như hiện tại. Mặt cỏ sân cũng sẽ được thay thế với chất lượng chuẩn quốc tế bảng điện tử cũng sẽ được lắp mới, giàn đèn chiếu sáng có thể sẽ vẫn giữ nguyên như hiện tại...

Sân Thiên Trường và Phú Thọ chính thức được lựa chọn đăng cai SEA Games
Sân Thiên Trường chính thức được lựa chọn đăng cai SEA Games

Sau khi được nâng cấp, sân Thiên Trường sẽ có sức chứa khoảng 45.000 chỗ ngồi và trở thành sân đấu có sức chứa lớn nhất tại V.League. Hiện tại, sân đấu có sức chứa lớn nhất Việt Nam là sân Cần Thơ (gần 50.000 chỗ ngồi, hiện thi đấu tại giải hạng Nhất).

Với việc được nâng cấp phục vụ cho SEA Games, người hâm mộ bóng đá Thành Nam sẽ được trực tiếp theo dõi các trận đấu thuộc SEA Games 31 của đội tuyển Việt Nam (dự kiến là tuyển nữ) trong năm tới.

Ngoài ra, với việc số chỗ ngồi được nâng lên 45.000 chỗ ngồi cũng đồng nghĩa với việc có thêm rất nhiều fan hâm mộ của CLB Nam Định có cơ hội tới sân Thiên Trường cổ vũ cho đội bóng con cưng mỗi dịp cuối tuần.

SEA Games 31 dự kiến sẽ diễn ra ở Việt Nam từ ngày 21/11 đến 2/12/2021. Địa điểm đăng cai chính là ở Hà Nội, một số nội dung khác được tổ chức ở các tỉnh lân cận.

Hoàng Anh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây