6 đội tuyển trở về nước, kết thúc hành trình thi đấu tại Olympic Tokyo 2020

KID1412 đăng lúc Thứ sáu - 30/07/2021 16:04
6 đội tuyển Thể dục, Taekwondo, Cử tạ, Bắn súng, Judo, Rowing và một số cán bộ Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường về nước vào lúc 18h hôm nay và sẽ cách ly 14 ngày theo quy định sau khi về nước.
6 đội tuyển trở về nước, kết thúc hành trình thi đấu tại Olympic Tokyo 2020

18h ngày 30.7, chuyến bay mang mã số JL751 của hãng hàng không quốc gia Nhật Bản Japan Airlines đã chở các đội tuyển: Thể dục, Taekwondo, Cử tạ, Bắn súng, Judo, Rowing và một số cán bộ Đoàn Thể thao Việt Nam đã lên đường trở về nước. Đoàn sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài vào lúc 21h50 hôm nay và làm các thủ tục nhập cảnh theo qui định. Sau khi về nước, các HLV, VĐV sẽ cách ly 14 ngày theo qui định.

Trước khi lên đường về nước để động viên tinh thần của các vận động viên Đoàn Thể thao Việt Nam, Công ty cổ phần công nghệ VMO Holdings (VMO Holdings) chi nhánh tại Nhật Bản VMO đã tặng linh vật cho 18 vận động viên Việt Nam. VMO Holdings là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam hỗ trợ khởi nghiệp và chuyển đổi số trên các thị trường Nhật, Mỹ. 

khoa tuan tang qua cho cac vdv vn
Khoa Tuấn tặng quà cho các VĐV Việt Nam

Trước đó VMO Holdings cũng đã thưởng nóng cho tay vợt Nguyễn Thuỳ Linh 1.000 USD do có 2 trận thắng tại Olympic Tokyo 2020. Sáng 30.7, Công ty Gojapan trụ sở ở Tokyo, là công ty kinh doanh thiết bị viễn thông cũng thưởng nóng cho Nguyễn Thuỳ Linh 1.000 USD.

go japan thuong nong thuy linh 1000
Công ty Go Japan thưởng nóng cho Thùy Linh 1000$

Để kịp tặng quà cho VĐV các đội tuyển nêu trên kịp trở về nước, từ 6h sáng, đại diện cho VMO Holdings là anh Bùi Mạnh Khoa và anh Phạm Tuấn Anh đã lên tàu điện ngầm để kịp đến Làng VĐV Olympic vào 8h30 sáng. Anh Bùi Mạnh Khoa tâm sự, cả Công ty anh theo dõi rất kỹ các cuộc tranh tài của Đoàn Thể thao Việt Nam và mong ước được gặp các VĐV nổi tiếng như nhà vô địch Olympic Rio 2016 Hoàng Xuân Vinh, tay vợt kỳ cựu với 4 lần tham dự Olympic Nguyễn Tiến Minh, tay vợt trẻ, xinh đẹp Nguyễn Thuỳ Linh…

Tuy kết quả thi đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam không được như mong muốn nhưng tôi nghĩ các VĐV đã thi đấu hết mình. Đấu trường Olympic là quá sức và không phải ai đến đó là cũng có thể có thành tích tốt. Tokyo cũng vừa tiếp tục ban bố tình trạng khẩn cấp vì đại dịch Covid-19. Như thế từ lúc Đoàn sang đến giờ, đã vài lần Tokyo ban bố tình trạng này. Trong bối cảnh dịch bệnh như vậy, việc các HLV, VĐV chấp hành nghiêm các qui định phòng chống dịch của BTC, góp phần vào việc tổ chức thành công của Thế vận hội đã là nỗ lực lớn. Dù kết quả thi đấu thế nào, tôi và nhiều người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản vẫn luôn ủng hộ và cổ vũ cho các VĐV Việt Nam. Mai chúng tôi sẽ cổ vũ cho Quách Thị Lan thi đấu và mong rằng bạn ấy thi đấu tốt”.
 

Theo THU SÂM, từ Tokyo, Nhật Bản

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây