HLV Ante Milicic (Australia): Thể hình không phải là yếu tố quyết định chiến thắng

Bảo Bình đăng lúc Thứ ba - 10/03/2020 14:51
Trân đấu lượt về play-off giữa ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Australia diễn ra trên sân vận động Cẩm Phả. HLV Ante Milicic tự tin với lối chơi riêng của học trò chứ không phải thể hình.

ĐT nữ Australia đã có chiến thắng 5-0 trước ĐT nữ Việt Nam trong trận lượt đi của trận play-off vòng loại bóng đá nữ - Olympic Tokyo 2020. Đây là lợi thế của Austrailia khi đến làm khách trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). Trong trận đấu này, cả 2 đội đều gặp nhiều khó khăn khi Quang Ninh là một trong những địa phương có người dương tính với Covid-19, nhưng HLV Ante Milicic cho rằng toàn đội đã thích nghi tốt và không lo lắng gì nhiều.

89176642 216398936173571 8744884586699292672 n
HLV Ante Milicic - HLV trưởng ĐT nữ Australia.

Đánh giá về ĐT nữ Việt Nam thuyền trưởng của nữ Australia nhận xét: "Qua theo dõi thì ĐT nữ Việt Nam có tổ chức tốt, phát triển nhiều trong thời gian gần đây. Trận đấu ngày mai chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn, chúng tôi cố gắng không mắc nhiều sai lầm".

Nói về điều kiện sân bãi của CLB Quảng Ninh đang thi đấu, ông Milicic nhận định: "So sánh với sân của Úc thì chưa biết, sau buổi tập hôm nay thì mới biết được, nhưng dù sao thì chúng tôi vẫn phải thích nghi với lối chơi", đặc biệt ông nhấn mạnh về việc các học trò của ông có nhiều người đang thi đấu ở nước ngoài: "Có cầu thủ thi đấu nước ngoài là một phần để phát triển bóng đá, họ có kinh nghiệm và thích nghi được với việc di chuyển ở nhiều quốc gia khác nhau".

Khi được hỏi về việc chênh lệch thể hình giữa cầu thủ Việt Nam và cầu thủ Australia, HLV đến từ Úc lại không cho rằng cầu thủ có thể hình tốt là yếu tố quyết định: "Thể hình ko phải là yếu tố chính, họ chơi đúng với lối chơi của họ, chúng tôi có 5 hậu vệ và sẽ cố gắng. Mỗi cầu thủ đều có một thế mạnh riêng chứ không phải thể hình".

Trong đội hình của Australia có nhiều cầu thủ phải di chuyển từ Châu Âu về để tập trung cùng ĐT nữ, tuy vậy họ cho rằng đó chỉ là một phần của bóng đá chuyên nghiệp, cầu thủ chuyên nghiệp thì phải biết thích nghi.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây