Hoàng Thị Duyên trắng tay ở Olympic Tokyo, HLV xin lỗi người hâm mộ

KID1412 đăng lúc Thứ tư - 28/07/2021 08:32
HLV Lưu Văn Thắng gửi lời xin lỗi người hâm mộ vì thành tích không tốt của Hoàng Thị Duyên tại Olympic Tokyo.
Hoàng Thị Duyên trắng tay ở Olympic Tokyo, HLV xin lỗi người hâm mộ

"Trước tiên, tôi gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ đã theo dõi, ủng hộ cử tạ suốt thời gian qua. Thầy trò tôi rất buồn vì kết quả thi đấu không được như mong muốn dù đã cố gắng hết sức", HLV Lưu Văn Thắng trả lời sau thất bại của Hoàng Thị Duyên ở Olympic Tokyo. 

Cử tạ Việt Nam mang về 2/4 tấm huy chương ở các kỳ Thế vận hội gần nhất. Tuy nhiên, tại Olympic Tokyo, lần lượt Thạch Kim Tuấn và Hoàng Thị Duyên đều không thể lọt vào nhóm cạnh tranh huy chương dù được đánh giá là niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam.

hoang thi duyen cu ta olympic tokyo 2020 3 14444018
Hoàng Thị Duyên thi đấu không thành công. (Ảnh: Getty)

Nếu Thạch Kim Tuấn trắng tay ở nội dung 61kg, không được xếp hạng trong số 14 VĐV tranh tài thì Hoàng Thị Duyên cũng không thành công ở nội dung 59kg nữ. Nữ VĐV gốc Lào Cai đạt thành tích 208kg, xếp hạng 5 chung cuộc dù có thời điểm vươn lên vị trí thứ hai. 

Theo HLV Lưu Văn Thắng, dịch bệnh phần nào ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của các VĐV. Nếu các đối thủ được chuẩn bị, đầu tư bài bản, các VĐV Việt Nam phải tập luyện trong điều kiện thiếu thốn, dẫn đến thành tích không được như kỳ vọng.

"Đối thủ của Hoàng Thị Duyên rất mạnh, họ được đầu tư rất cơ bản. Còn với Duyên, gần 2 năm qua vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thầy trò tôi không được đi tập huấn và thi đấu nước ngoài nhiều.

Vì thế VĐV đã không thể phát huy được hết thành tích của mình khi tranh tài tại Olympic Tokyo. Đây sẽ là bài học để thầy trò tôi rút kinh nghiệm cho Olympic Paris vào năm 2024, không lặp lại như hôm nay", HLV Lưu Văn Thắng khẳng định. 

Với thất bại của cử tạ, đoàn thể thao Việt Nam gần như không còn cơ hội đua tranh huy chương ở Olympic Tokyo. Những VĐV còn trụ lại giải đấu đến ngày thi đấu thứ 6 gồm bộ đôi Đỗ Thị Ánh Nguyệt - Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi).

Nhóm VĐV này đều không được đánh giá là ứng viên sáng giá để tranh chấp ngôi cao.

Hồng Nam

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây