Quách Thị Lan đứng trước cơ hội làm nên lịch sử cho Việt Nam tại Olympic

KID1412 đăng lúc Thứ hai - 02/08/2021 09:03
18h35 hôm nay 2/8 (giờ Việt Nam), Quách Thị Lan sẽ bước vào cuộc tranh tài ở bán kết 400m rào nữ. Nếu có thể giành quyền vào chung kết 400m rào nữ, Quách Thị Lan sẽ viết nên lịch sử cho điền kinh Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung.

Quách Thị Lan là thành viên cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. Vận động viên này vừa đi vào lịch sử với tư cách là người Việt Nam đầu tiên góp mặt ở vòng bán kết của môn điền kinh Thế vận hội.

Vào 18h35 hôm nay 2/8 (giờ Việt Nam), Quách Thị Lan đang có cơ hội viết nên lịch sử cho điền kinh châu Á nếu như lọt được vào chung kết 400m rào nữ tại OLYMPIC 2021. Do thể trạng của người châu Á nên điền kinh chưa bao giờ là thế mạnh của châu lục đông dân nhất này. Lần gần nhất một đại diện của châu Á có thể góp mặt ở chung kết 400m rào nữ tại một kỳ Thế vận hội đã diễn ra cách đây 37 năm.

quach thi lan truoc co hoi lam nen lich su tai olympic1 725x0
Quách Thị Lan xuất sắc giành vé vào bán kết

Chia sẻ với truyền thông, Quách Thị Lan tỏ rõ quyết tâm rất lớn trước lượt đấu bán kết: "Tôi sẽ quyết 'phục thù' ở lượt chạy bán kết. Được chạy với 24 VĐV hàng đầu thế giới là vinh dự lớn đối với tôi. Việc có mặt ở Olympic Tokyo đã giúp tôi có cơ hội học hỏi, hoàn thiện mình hơn và đặc biệt là rèn luyện bản lĩnh thi đấu".

Các đối thủ của Quách Thị Lan ở bán kết đều rất mạnh. Theo thể lệ giải đấu, 2 vận động viên tại vòng bán kết được chia thành 3 đợt, mỗi đợt sẽ lấy 2 VĐV về nhất và nhì, cùng với 2 VĐV về thứ 3 có thành tích tốt nhất trong 3 đợt để chọn ra top 8 vào vòng chung kết tranh huy chương.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây