4 CLB suýt bị AFC cấm tham dự V-League 2020

Hoàng Anh đăng lúc Thứ bảy - 09/11/2019 21:21
4 CLB Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hoá và Sông Lam Nghệ An đều không đủ tiêu chí mà AFC cấp phép để thi đấu mùa giải V-league 2020.

Thông tin đáng chú ý này được công bố tại Hội nghị ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lần thứ 4 khoá VII kết thúc vào chiều 9/11 tại Hà Nội. 4 CLB Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hoá và SLNA đều không đủ tiêu chí liên quan tới cơ sở vật chất như hệ thống chiếu sáng, chứng minh khả năng hoạt động CLB, chương trình phát triển bóng đá trẻ… của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Tuy nhiên, sau khi VFF có ý kiến với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), 4 đội bóng này đã được xét ngoại lệ để tham dự V-League mùa tới. 

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: "Chúng tôi không thể công bố cụ thể các tiêu chí theo quy định của AFC. Tuy nhiên, rất nhiều sân được xây dựng nhiều năm nhưng không được sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất.

Các đội bóng không cần đầu tư nhiều nhưng cần đầy đủ, sạch sẽ, trong khi khán giả cũng phải có ý thức hơn nữa"

Tổng thư ký Lê Hoài Anh

"AFC quyết liệt xây dựng quy chế để chuẩn hoá sự chuyên nghiệp ở các CLB. Bốn CLB Việt Nam thiếu một số tiêu chí, tuy nhiên đã nhận thức được sự tồn tại của mình, qua đó nỗ lực đạt chuẩn căn bản nhất của AFC”, Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng thông tin thêm.

Với trường hợp của Hà Nội FC, Ban cấp phép VFF đã kết luận Hà Nội FC không được tham dự giải AFC mùa tới. Đội Á quân V-Leaue 2019 là CLB TP. Hồ Chí Minh dự AFC Cup năm 2020, trong trường hợp đội này không đủ tiêu chí sẽ lấy từ trên xuống dưới ở V-League rồi mới chọn cúp Quốc gia.

Ông Lê Hoài Anh thông tin thêm về việc năm 2020 khu vực Đông Nam Á sẽ có giải đấu dành cho các CLB, thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây