Cầu thủ Than Quảng Ninh di chuyến đến Hà Nội, tiếp tục đá V-League

Hoàng Anh đăng lúc Thứ bảy - 10/04/2021 11:43
Sau khi đã nhận được một phần khoản nợ, chiều 10/4 các cầu thủ Than Quảng Ninh sẽ di chuyển lên Hà Nội để thi đấu vòng 9 V.League 2021

Chủ tịch CLB Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng họp cùng các cầu thủ sáng nay 10/4. Đội ứng 4,5 tỷ đồng để thanh toán 4 tháng lương cho toàn đội. Vì vậy, các cầu thủ đồng ý tiếp tục thi đấu. Đội sẽ di chuyển lên Hà Nội lúc 13h chiều cùng ngày để chuẩn bị cho trận đấu với CLB Hà Nội lúc 19h15 ngày mai 11/4.

CLB Quảng Ninh hiện nợ cầu thủ khoảng 90 tỷ đồng, gồm tiền lót tay, lương, thưởng. Sau nhiều lần được lãnh đạo hứa hẹn nhưng không thanh toán, chiều 9/4, cầu thủ Quảng Ninh viết tâm thư, quyết định bỏ thi đấu. Họ cũng tính phương án thuê luật sư kiện đòi nợ, đồng thời đơn phương chấm dứt hợp đồng, theo quy định của FIFA.

Khó khăn kinh tế, nhưng cầu thủ Quảng Ninh vẫn thăng hoa trên sân cỏ. Họ vừa có bốn chiến thắng liên tiếp để vươn lên đứng thứ nhì V-League 2021, với kém đầu bảng HAGL một điểm, sau tám vòng.

Hồi cuối tháng 3, cầu thủ Quảng Ninh từng đình công, không xuống sân tập luyện. Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh đã xuống đối thoại, cam kết chuyển tiền vào tuần tiếp theo. Các cầu thủ Quảng Ninh vì vậy trở lại tập luyện, liên tiếp đánh bại Bình Dương rồi CLB Sài Gòn để có mặt trong nhóm đầu bảng V-League. Tuy nhiên, sau đó, đội vẫn không nhận được tiền.

Tỉnh Quảng Ninh cho biết họ không có trách nhiệm chi trả tiền cho cầu thủ. Đội được giao cho Công ty Cổ phần Bóng đá Quảng Ninh và Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam, nên hai đơn vị này phải thanh toán.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây