V.League 2021 sử dụng loại bóng mới, sẽ gây khó cho các thủ môn

Hoàng Anh đăng lúc Chủ nhật - 13/12/2020 10:07
Trái bóng COBRA lần đầu được sử dụng tại V.League có độ nảy tốt hơn, tốc độ bóng bay nhanh hơn, được cho là sẽ gây khó cho các thủ môn.
V.League 2021 sử dụng loại bóng mới, sẽ gây khó cho các thủ môn

Ở mùa giải tới, BTC V.League sẽ chọn bóng COBRA thay cho bóng SPECTRO vốn đã được sử dụng 2 mùa giải gần nhất. COBRA là tên một rắn hổ mang, thân bóng có hình ảnh cách điệu rắn hổ mang với 2 họa tiết khỏe khoắn, đối xứng nhau. Trái bóng được phối màu hiện đại, hứa hẹn sẽ rất nổi bật trên sân cỏ và trên không trung.

Theo BTC, trái bóng COBRA được FIFA cho phép sản xuất năm 2020, đạt chất lượng rất cao đáp ứng các quy chuẩn khắt khe của FIFA và được cấp giấy phép thi đấu tại các giải quốc tế. Bóng COBRA cũng đã được đăng ký bản quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Được biết, trái bóng mới năm 2020 còn được tăng cường thêm một lớp đàn hồi mới bên trong làm quả bóng mềm hơn, không thấm nước và độ nảy tốt hơn, tốc độ bóng bay nhanh hơn, gây khó khăn cho thủ môn, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều bàn thắng, nhằm tăng sự hấp dẫn của các trận đấu.

Trái bóng COBRA chính thức trình làng ở V.League 2021.
Trái bóng COBRA chính thức trình làng ở V.League 2021.

Ở V.League 2021 với sự tranh tài của 14 CLB gồm ĐKVĐ Viettel, CLB Hà Nội, CLB Sài Gòn, Hoàng Anh Gia Lai, CLB Hải Phòng, DNH Nam Định, SHB Đà Nẵng, CLB TP Hồ Chí Minh; Becamex Bình Dương, CLB Thanh Hóa; Sông Lam Nghệ An, Bình Định; Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Than Quảng Ninh.

Mùa giải 2021 tiếp tục áp dụng thể thức thi đấu như mùa 2020, sẽ là cuộc đua tranh hấp dẫn, quyết liệt ở nhóm dưới để tránh 1,5 suất xuống hạng.

Theo BTC, phương thức thi đấu giải VĐQG 2021, các CLB thi đấu 2 giai đoạn theo hình thức thi đấu vòng tròn 1 lượt ở mỗi giai đoạn để tính điểm, xếp hạng.

Giai đoạn 1, căn cứ kết quả điểm số, xếp hạng sau 13 vòng đấu để thực hiện phân nhóm A và B cho Giai đoạn 2.

Giai đoạn 2, đối với nhóm A bao gồm 6 CB, có vị trí xếp hạng từ 1 đến 6; đối với nhóm B gồm 8 CLB, có vị trí xếp hạng từ 7 đến 14.

Số điểm mà CLB đạt được ở Giai đoạn 1 sẽ được tính vào tổng điểm xếp hạng của CLB đó khi thi đấu ở Giai đoạn 2 đối với cả Nhóm A và Nhóm B.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây