V.League từ 2023 có giá trị bản quyền truyền hình gấp gần 20 lần

Chia sẻ bởi Trường Thi lúc Chủ nhật - 28/11/2021 16:43
Một công ty đã hỏi giá mua bản quyền truyền hình V.League kể từ mùa 2023 với mức cao gấp 20 lần so với hiện nay.
V.League từ 2023 có giá trị bản quyền truyền hình gấp gần 20 lần

Sáng 28/11, Đại hội đổng cổ đông của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã diễn ra tại Hà Nội. Một trong những nội dung đáng chú ý được đề cập ở Đại hội lần này là giá trị bản quyền truyền hình V.League.

Theo đại diện lãnh đạo VPF cho biết, một công ty sẵn sàng đề nghị sở hữu bản quyền truyền hình V.League kể từ mùa 2023 với giá trị gấp gần 20 lần so với hiện tại. Trước đó một tháng, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT VPF có cho biết, hợp đồng bản quyền truyền hình hiện tại có giá trị tương ứng với mười mấy tỷ đồng. Tuy nhiên, giá trị đó lại ít quy đổi ra tiền mặt. Vì vậy, việc chia quyền lợi cho các CLB còn khiêm tốn.

Cũng liên quan đến bản quyền truyền hình, để nâng tầm giá trị giải đấu, VPF cũng hướng tới việc nâng tầm hình ảnh V.League. Trong đó, việc trang bị khu vực kỹ thuật (hoặc hợp đồng quảng cáo với các CLB có khu vực kỹ thuật đạt chất lượng tương đương hoặc tốt hơn), dựa trên tiêu chuẩn của AFC là điều được nêu ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên trong năm nay.

ha noi 1 1 hong linh ha tinh vleague 2021 3
Giá trị của V.League kể từ mùa 2023 sẽ tăng mạnh mẽ

Tổng giám đốc VPF – Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ trong Đại hội: “Trên cơ sở đề xuất và tình hình thực tế, chúng tôi đã làm việc với đơn vị cung cấp. Mỗi đội sẽ có 2 cabin cùng với đó là khu vực ngồi dành cho trọng tài bàn. Khu vực kỹ thuật này sẽ đảm bảo tiêu chuẩn của LĐBĐ châu Á. Với cabin huấn luyện, mỗi một cabin sẽ bao gồm 20 ghế ngồi, ghế được bọc da. Khung của cabin là sắt. Chúng tôi cũng đã tham khảo, trao đổi với các CLB cũng như đơn vị cung cấp. Dự kiến, chi phí sau khi sản phẩm hoàn thiện, vận chuyển và lắp đặt tới các sân của CLB là 350 triệu đồng/đội. Đối chiếu với mức giá này với các nhà thầy Trung Quốc và Thái Lan, chúng tôi xác nhận đây là mức phí thấp hơn và phù hợp hơn”.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF – Lê Văn Thành nhấn mạnh: “Bản quyền truyền hình, vé bóng đá là nguồn thu chủ lực với nhiều CLB trên thế giới, sau đó mới đến giá trị của nhà tài trợ. Nhưng ở Việt Nam, nguồn thu hàng đầu của các CLB lại là nguồn thu tài trợ. Vì vậy, tôi mong thời gian tới, dựa trên chiến lược và bước đi đúng đắn của Hội đồng quản trị VPF, các CLB sẽ có nguồn thu, thậm chí là nguồn thu chủ lực là bản quyền truyền hình”.

Nguồn: Bongdaplus

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây