VFF sẽ xử lý tất cả những phát ngôn mang tính chỉ trích tới Liên đoàn cũng như BTC

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Thứ ba - 28/07/2020 16:53
Sai sót của trọng tài sẽ được xử lý theo quy định, nhưng phát ngôn gây áp lực là không nên. HLV có quyền bình luận về chuyên môn, nhưng không được bình luận về chính sách của VFF. Và VFF xử lý tất cả những phát ngôn mang tính chỉ trích tới Liên đoàn cũng như BTC
VFF sẽ xử lý tất cả những phát ngôn mang tính chỉ trích tới Liên đoàn cũng như BTC

Trước sức ép từ các đội bóng, Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết mình sẽ cố gắng hơn nữa và có giải pháp để nâng chất trọng tài trước giai giai đoạn 2 V-League 2020.

Trong thời gian qua, Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền gặp rất nhiều sức ép, khi một số đội bóng như Nam Định, TPHCM liên tục công kích và yêu cầu phải từ chức. 

Người đứng đầu của Ban trọng tài thừa nhận, mùa giải năm nay trọng tài có một số sai sót nhất định khi điều hành. Với tư cách Trưởng Ban trọng tài, ông Hiền thấy mình có trách nhiệm, và sẽ cố gắng hơn trong thời gian tới để điều hành công tác trọng tài tốt hơn.

Đặc biệt, ông Dương Văn Hiền đã đưa ra giải pháp nâng chất lượng trọng tài ở giai đoạn 2 LS V-League: "Hướng của Ban trọng tài là trước mắt tập huấn trọng tài trước giai đoạn 2. Trong đợt tập huấn này có mời thêm một số chuyên gia về tâm lý.

z1996812122968 fbe5ac9b70039429482c53144f1358ac


Thời lượng tập huấn kéo dài, có nhiều bài tập thực tiễn hơn. Chúng tôi đưa ra những thiếu sót ở giai đoạn 1 làm bài tập cho các trọng tài, qua đó rút kinh nghiệm để giai đoạn 2 tốt hơn. Những thiếu sót này sẽ được mô tả kỹ ở trên sân chứ không phải qua băng ghi hình.

Giải pháp lâu dài thì lực lượng trọng tài mỏng, do đầu năm có đợt kiểm tra thể lực và tuổi tác nên một số trọng tài không đạt. Ban trọng tài đào tạo căn cơ, bằng các lớp tiềm năng, được hỗ trợ tất cả về tài chính, cơ sở vật chất… qua đó tăng về số lượng, chất lượng trọng tài".

Trước câu hỏi của phóng viên về việc vì sao CLB Nam Định lại liên tiếp gặp bất lợi từ các quyết định của trọng tài, ông Dương Văn Hiền lý giải: "Thực ra những trận của Nam Định là có sai sót của trọng tài, tuy nhiên Nam Định cũng có những trận được hưởng lợi từ trọng tài. Trọng tài sai trận này, trận kia, việc trùng lập 2 trận với Nam Định là đáng tiếc. Tôi đã đã chịu trách nhiệm về việc đó.

z1996819423340 e4505f220b79216fe9b99b4eadc25f4f


Có nhiều trường hợp chúng tôi đã xử lý nghiêm với các trọng tài mắc sai sót mà báo chí không biết. Còn về những phát biểu của ông Nguyễn Văn Sỹ đội Nam Định, tôi không nghe rõ lời ông Sỹ nói. Có một lần tôi đã gửi lời xin lỗi đội Nam Định về sai sót của trọng tài. Đến giờ phút này, sai sót là con người chứ không phải vấn đề gì khác".

Về phía VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ: "Thường trực VFF nhận định công tác trọng tài có sai sót ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. Chúng ta phân tích bối cảnh giải đấu diễn ra rất hấp dẫn, với thể thức thi đấu mới. Các trận đấu diễn ra quyết liệt, mang lại bầu không khí cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, với tính cạnh tranh cao, dẫn đến việc điều hành của trọng tài bị áp lực. Trọng tài bị áp lực từ nhiều phía. Công tác trọng tài có những sai sót.

tong thu ky vff le hoai anh


Trọng tài là con người, nên cũng có trạng thái, tác động về tình cảm như khán giả trên sân. Vì vậy, với Ban trọng tài cần thường xuyên nhắc nhở chia sẻ với trọng tài. Sau trận đấu cần rút kinh nghiệm.

Giải pháp trước mắt, Ban trọng tài phải đánh giá năng lực trọng tài để phân công ở mỗi trận đấu. Với Thường trực VFF, hoàn toàn ủng hộ kế hoạch của Ban trọng tài về kéo dài thời gian tập huấn, chia tổ thảo luận, phân tích lỗi để rút kinh nghiệm. VFF không ngại về vấn đề tài chính trong những đợt tập huấn này.

VFF xử lý tất cả những phát ngôn mang tính chỉ trích tới Liên đoàn cũng như BTC. Sai sót của trọng tài sẽ được xử lý theo quy định, nhưng phát ngôn gây áp lực là không nên. HLV có quyền bình luận về chuyên môn, nhưng không được bình luận về chính sách của VFF"

Sóng Nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây