Trận bán kết hôm nay, tuy đội tuyển Nhật Bản không sử dụng lực lượng mạnh nhất ở đại hội thể thao châu Á nhưng cũng khiến đội tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn.
Suốt hai set đấu đầu tiên, tuyển Việt Nam có màn rượt đuổi tỉ số gay cấn với đội Nhật Bản. Tuy nhiên may mắn đã không mỉm cười với các cô gái Việt Nam. Tuyển Việt Nam để thua 2 set đầu với tỉ số sát sao.
Bước sang set đấu thứ ba, đội tuyển Việt Nam vẫn tạo ra thế giằng co điểm với đối thủ. Nhưng lần này Thanh Thúy và đồng đội chơi tập trung hơn và vượt lên ở thời điểm cuối ván đấu. Cú lội ngược dòng với chiến thắng 25-23 mở ra nhiều hy vọng cho đội tuyển Việt Nam.
Ở set đấu thứ tư, đội tuyển nữ Việt Nam để lộ rõ sự suy giảm về thể lực so với đội bạn. Một số sai sót kĩ thuật như phát bóng hỏng, bước một lỗi, tấn công ra ngoài đã tạo điều kiện cho đội tuyển Nhật Bản vượt lên, ghi điểm liên tục và giành chiến thắng thuyết phục 25-16.
Trận đấu kết thúc, đội tuyển Việt Nam dừng chân tại Bán kết với tỉ số 1-3 sau 4 set đấu.
Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ thi đấu trận tranh huy chương đồng với đội thua trong cặp đấu giữa Trung Quốc và Thái Lan.