Báo Philippines đánh giá cao ĐT Việt Nam trước cuộc đối đầu tối 6/6

Lại Thu Hoài
Báo chí Philippines đã có những đánh giá về ĐT Việt Nam trước cuộc đối đầu giữa hai đội vào tối 6/6.

Cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam gần như không còn khi thầy trò HLV Kim Sang Sik buộc phải thắng cả hai trận còn lại trước tuyển Philippines và Iraq, đồng thời chờ đợi tuyển Indonesia chỉ có một điểm ở 2 trận còn lại. Cụ thể, tuyển Philippines đứng cuối bảng với 1 điểm sau 4 trận, xếp sau tuyển Việt Nam (3 điểm), Indonesia (7 điểm) và Iraq (11 điểm). Ở bảng đấu này, tuyển Iraq đã chắc chắn đi tiếp. Suất còn lại là sự cạnh tranh giữa 3 đội, tuy nhiên cơ hội của tuyển Philippines rất nhỏ.

Trang Manila Times của Philippines đánh giá về ĐT Việt Nam: "ĐT Philippines sẽ gặp phải một ngọn núi khó vượt qua khi phải giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam".

ĐT Philippines tập làm quen sân Mỹ Đình

Simon Greatwich, cựu tiền vệ của ĐT Philippines kể về lần thi đấu với ĐT Việt Nam: “Tôi đã thi đấu ở Việt Nam vài lần, đó thực sự là một nơi rất khó chơi. Sân vận động, không khí trên sân nhà của họ…, tất cả đều khiến đối phương gặp khó khăn”.

HLV trưởng ĐT Philippines, ông Tom Saintfiet cũng thừa nhận: “Việt Nam rõ ràng là đội được đánh giá cao hơn. Thế nhưng chúng tôi đến đây để cố lấy 3 điểm. Đó là mục tiêu của chúng tôi, dù chúng tôi biết sẽ không dễ”.

Để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam, ĐT Philippines đã gọi 28 cầu thủ, trong đó 22 cầu thủ về từ nước ngoài. Trong 4 trận đã đấu ở vòng loại này, ĐT Philippines không thắng được trận nào (3 trận thua, 1 trận hòa), còn ĐT Việt Nam đang đứng thứ ba ở bảng F với 3 điểm (1 trận thắng, 3 trận thua).

Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 19h ngày 6/6 trên SVĐ Mỹ Đình.