HLV Gasperini: “Cuộc đối đầu với Liverpool tới sẽ là trận đấu quan trọng nhất lịch sử Atalanta”

HLV Gasperini của Atalanta đã có những chia sẻ về trận đấu sắp tới khi đại diện Italia đối đầu với Liverpool tại tứ kết Europa League.

Atalanta đã có lợi thế lớn ở trận lượt đi khi thắng 3-0 trước Liverpool. Tuy nhiên, HLV Gasperini vẫn tỏ ra vô cùng thận trọng trước The Kop. Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu, ông nói:

“Thành phố Liverpool là nơi đã mang lại cho chúng tôi những khoảnh khắc tuyệt vời, hy vọng rằng, chúng tôi có thể tái hiện điều đó trên sân nhà. Có lẽ đây là trận đấu quan trọng nhất trong lịch sử của Atalanta. Đây là một trận đấu mà chúng tôi sẽ phải chơi thực sự tốt, kể cả là giành quyền đi tiếp với tỷ số 0-0, đó vốn đã là một kết quả tuyệt vời rồi. Chúng tôi sẽ cần sự tập trung tối đa. Liverpool là một đội bóng tuyệt vời, họ đang trải qua khoảng thời gian nhiều biến động ở các mặt trận khác nhau, nhưng họ vẫn là một trong những câu lạc bộ mạnh nhất thế giới”.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về những tin đồn liên quan đến việc chuyển tới dẫn dắt Liverpool sau nhiệm kỳ của Jurgen Klopp, HLV Gasperini đã thẳng thắn cho hay: Tất nhiên tôi rất vui khi được liên hệ đến Liverpool để thay thế Klopp nhưng thú thực tôi chỉ đang tập trung vào những trận đấu trước mắt. Chúng tôi không thể bị phân tâm bởi những tin đồn hay những câu chuyện tương tự kiểu này, toàn đội phải tập trung vào các trận đấu. Trước mắt chúng tôi có cuộc tiếp đón Liverpool trên sân nhà và sau đó là trận lượt về ở Cúp quốc gia Ý với Fiorentina, điều này rất quan trọng đối với chúng tôi sau một hành trình đầy nỗ lực, chúng tôi phải cố gắng để mang về một kết quả tốt nhất”.

HLV Gasperini có lý do để thận trọng trước trận tứ kết lượt về Europa League 2023/24  bởi trong quá khứ Atalanta từng phải nhận thất bại 0-5 trước Liverpool ngay trên sân nhà. Đó là trận đấu tại vòng bảng Champions League 2020/21. Tuy nhiên, với tính chất quan trọng hơn rất nhiều ở thời điểm hiện tại, đại diện Italia chắc chắn đã rút ra bài học và sẽ không muốn lặp lại câu chuyện buồn trong quá khứ.

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/hlv-gasperini-cuoc-doi-dau-voi-liverpool-toi-se-la-tran-dau-quan-trong-nhat-lich-su-atalanta-a9394.html