Bóng đá Việt Nam

HLV đội bóng Trung Quốc thừa nhận bất ngờ trước sức mạnh của CAHN

Hồng Nhung

HLV Quique Setien của Bắc Kinh Quốc An thừa nhận ông bất ngờ trước màn trình diễn của CAHN sau trận hòa 2-2. Đại diện Việt Nam áp đảo, tung ra 26 cú sút nhưng phung phí cơ hội nên chỉ giành 1 điểm.

Tối 18/9, CLB Bắc Kinh Quốc An khởi đầu không như mong đợi ở bảng E AFC Champions League Two khi để CAHN cầm hòa 2-2 ngay trên sân nhà. Được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho ngôi đầu bảng, đại diện Trung Quốc gặp nhiều khó khăn trước đối thủ đến từ Việt Nam.

Thầy trò HLV Polking nhập cuộc tự tin khi Vitao sớm mở tỷ số, nhưng những sai lầm của thủ môn Filip Nguyễn ở hiệp 2 khiến CAHN rơi vào thế bám đuổi. Sau đó, Rogerio Alves kịp gỡ hòa, mở ra thế trận áp đảo cho CAHN. Đội bóng của HLV Polking liên tiếp dồn ép, tung ra tới 26 cú sút, gấp hơn ba lần Bắc Kinh Quốc An nhưng vẫn không thể mang về chiến thắng vì phung phí quá nhiều cơ hội. Kết quả hòa 2-2 khiến CAHN chỉ có thể rời Trung Quốc với một điểm, dù là đội chơi nhỉnh hơn.

Các cầu thủ Công an Hà Nội kiểm soát trận đấu trước Bắc Kinh Quốc An.

Sau trận, HLV Quique Setien của Bắc Kinh Quốc An thừa nhận đối thủ vượt ngoài dự đoán: “Đây là một trận đấu rất khó khăn. Chúng tôi đã có những pha đối đầu cực kỳ quyết liệt trong suốt trận. Đây là một trong những trận đấu căng thẳng nhất kể từ khi tôi đến Trung Quốc. Đối thủ sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng, và HLV trưởng của họ cũng triển khai hệ thống chiến thuật rất tốt. Ngay cả trong quá trình chuẩn bị trước trận, chúng tôi đã dự đoán tổng thể lối chơi của họ và cũng đã bố trí phương án pressing.

HLV Bắc Kinh Quốc An ngỡ ngàng trước sức mạnh của CLB Công An Hà Nội.

Tuy nhiên, đối thủ đã làm rất tốt ở khả năng di chuyển phạm vi rộng và tạo ra sức ép lên chúng tôi ở khâu phòng ngự. Dù vậy, chúng tôi cũng tạo ra được áp lực trong trận". Ông tiếp lời: “Trước trận, tôi không ngờ Việt Nam lại có một đội bóng tốt như vậy, hay nói đúng hơn là một tập thể ‘nửa Việt Nam, nửa Brazil’.”

Trở về sau trận hòa "hú vía" ở sân chơi châu lục, CAHN sẽ nhanh chóng chuẩn bị cho đấu trường cúp các CLB Đông Nam Á. Trên sân nhà, thầy trò HLV Polking buộc phải thắng khi tiếp Cebu của Philippines, nhất là sau thất bại trước BG Pathum United ở trận mở màn.