Bao giờ quân bầu Đức thôi... hụt hẫng ở quả bóng vàng Việt Nam

1. Trên thực tế, ở cuộc đua tới danh hiệu quả bóng Vàng Việt Nam 2021 tới lúc này, quân bầu Đức không hẳn đã đứng ngoài khi Tuấn Anh lọt vào top 5 cuộc bình chọn.

Tuy nhiên, để tiền vệ người Thái Bình đang khoác áo HAGL đua tranh với những đồng đội Hoàng Đức, Quang Hải, Quế Ngọc Hải hay Tiến Linh cho danh hiệu cầu thủ hay nhất năm của bóng đá Việt Nam thực sự quá ít cơ hội.

Điều này gần như là chắc chắn, bởi truyền thống của giải thưởng thường được trao cho những cái tên xuất sắc, đều nhất ở cả màu áo tuyển Việt Nam lẫn CLB, trong khi Tuấn Anh thua sút xa ở V-League mùa trước khi nghỉ dài vì chấn thương.

Chính vì thế trong gala trao giải diễn ra tối 16/2 tại TP.HCM, quân bầu Đức sẽ lại nhìn các đồng đội ở tuyển Việt Nam được vinh danh ở những hạng mục cao nhất như trước đây.

tuyen viet nam dau thai lan khong dung chip ai ngan messi chanathip 2

 Tuấn Anh khó cạnh tranh giải thưởng QBV Việt Nam dù có tên trong top 5

2. Việc HAGL không thể có danh hiệu trong những mùa gần đây khiến cơ hội cho những chàng trai của bầu Đức ở cuộc đua tới danh hiệu quả bóng Vàng Việt Nam gần như quá nhỏ hẹp.

Hơi đáng tiếc, nhưng không phải với Tuấn Anh mà là Công Phượng, bởi mùa trước đã chơi rất hay trong màu áo HAGL, tuy nhiên vì dịch bệnh V-League 2021 buộc phải dừng lại sau 12 vòng nên đánh rơi lợi thế trong cuộc đua cao quý này.

Càng tiếc hơn khi cái tên nổi bật nhất trong đội bóng nhà bầu Đức mùa 2021 cũng không thể bay trong màu áo tuyển Việt Nam, do vậy một lần nữa HAGL lại đứng ngoài cuộc đua cho danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam 2021.

Nói một lần nữa đứng ngoài là vì kể từ khi lứa Công Phượng xuất hiện và lên chơi ở V-League, quân nhà bầu Đức chỉ một lần góp mặt trong top 3 với quả bóng Bạc mà Xuân Trường giành được vào năm 2016, còn lại hầu như đóng kép phụ hoặc vắng bóng hoàn toàn..

3. Trong suốt chiều dài 25 lần giải thưởng quả bóng Vàng Việt Nam do báo SGGP tổ chức, không phải tới lứa Công Phượng quân bầu Đức mới thất thế hay chỉ là kép phụ mà xảy ra nhiều lần trong quá khứ. 

qua bong vang viet nam bao gio toi cong phuong quan bau duc

để đành hy vọng mùa 2022, HAGL sẽ là ứng viên như Xuân Trường từng làm được ở mùa 2016

Nói HAGL ít thành tích thì không phải, bởi với bầu Đức trong hơn 20 năm qua gần như đủ đầy như chính ông chủ đội bóng phố Núi từng tuyên bố kể từ lúc bắt tay vào làm bóng đá.

Thế nên suy cho cùng quân HAGL đứng ngoài cuộc đua quả bóng Vàng trước đây có lẽ là không may, nhưng lúc này thì lại khác. Thành tích và màn thể hiện trên tuyển hay CLB mới quyết định tất cả.

Người hâm mộ hay truyền thông, giới chuyên môn đưa ra lựa chọn cầu thủ hay nhất Việt Nam chắc chắn vẫn nhìn vào 2 yếu tố nói trên  khnênông thể gọi thiếu công bằng. Tất nhiên chính xác 100% thì khó, như bao cuộc bầu chọn khác.

Vậy nên muốn trở thành chủ nhân, ứng viên sáng giá hay nôm na được vinh danh ở giải thưởng đang được coi uy tín và duy nhất Việt Nam xem ra quân bầu Đức phải thể hiện khác, cũng như vượt trội về thành tích so với tất cả.

Điều này có lẽ phải đợi mùa 2022 bởi HAGL sẽ trở lại AFC Champions League, đồng thời được coi ứng viên sáng giá nhất V-League sau một mùa “nháp” bằng việc hụt chức vô địch dưới thời HLV Kiatisuk.

Có thêm sân chơi thể hiện, kèm theo mong muốn những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... trưởng thành vượt bậc trong màu áo tuyển Việt Nam lúc đó HAGL không còn đứng ngoài cuộc đua bóng Vàng nữa. Hy vọng là thế.