Bùi Tiến Dũng Tuyển Việt Nam quyết giữ sạch lưới trước Borussia Dortmund

Hoàng Gia

Như vậy, tính đến thời điểm này, HLV Park Hang Seo đã có trong tay tổng cộng 19 cầu thủ trong số 31 cầu thủ được triệu tập. Ngoại trừ Hồng Duy tối nay mới lên hội quân và Quang Hải đến ngày 15/12 mới về nước, nhóm 7 cầu thủ thuộc CLB Hà Nội và 3 cầu thủ thuộc CLB Topenland Bình Định sẽ lên tập trung cùng đội tuyển sau khi kết thúc trận chung kết Cúp quốc gia 2022, diễn ra vào ngày 27/11.

vff 8916
ĐT Việt Nam có thêm quân bổ sung từ CLB HAGL

Với quân số khá dày dặn, HLV Park Hang Seo quyết định bắt đầu thực hiện các nội dung rèn chiến thuật với các bài di chuyển không bóng và phối hợp nhóm. Riêng cầu thủ Tiến Linh và Thanh Bình tiếp tục được tập riêng với bác sỹ Choi nhằm đảm bảo tiến độ hồi phục. Tiến Linh vẫn còn ảnh hưởng bởi chấn thương cũ trong khi Thanh Bình chỉ bị tổn thương nhẹ phần mềm.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, hậu vệ Bùi Tiến Dũng cho biết, trong 2 ngày tập luyện vừa qua, các cầu thủ chủ yếu được củng cố về thể lực sau mùa giải V.League. Tất cả đều tập trung để thực hiện tốt các yêu cầu của BHL.

vff 8841
Trung về Bùi Tiến Dũng

Đánh giá về những gương mặt trẻ được triệu tập vào đội tuyển đợt này, Tiến Dũng nói: “Đội tuyển mới tập trung được 3 ngày, các cầu thủ trẻ phải cố gắng hoà nhập tốt để hoàn thành các bài tập và thi đấu tốt ở 2 trận giao hữu sắp tới. Như ở giải giao hữu quốc tế vừa qua ở TP.HCM, các cầu thủ trẻ đã phần nào thể hiện được khả năng của mình. Ở AFF Cup sắp tới, bản thân tôi cũng như các cầu thủ có nhiều kinh nghiệm ở đội tuyển hy vọng các cầu thủ trẻ sẽ tự tin, thể hiện tốt khả năng qua đó được điền tên vào danh sách thi đấu”.

vff 9033

Ngày 30/11 tới, ĐT Việt Nam sẽ được “thử lửa” bằng trận giao hữu với CLB nổi tiếng của Bundesliga là Borussia Dortmund. Cũng giống như các đồng đội, Bùi Tiến Dũng tỏ ra rất háo hức được so tài với đội bóng đẳng cấp đến từ châu Âu. “Có cơ hội đối đầu với đội bóng lớn như Dortmund, cá nhân tôi cũng như toàn thể các cầu thủ sẽ cố gắng hết mình, thể hiện triết lý lối chơi của ban huấn luyện. Chúng tôi sẽ tận hưởng những giây phút được đối đầu với một đội bóng lớn từ châu Âu như Dortmund. Về mục tiêu của cá nhân, tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt vai trò, gây ấn tượng, cùng đồng đội giành kết quả tốt tặng người hâm mộ. Ở hàng thủ, chúng tôi sẽ cố gắng giữ sạch lưới trước Dortmund”.