Ca nhiễm COVID-19 thứ 32 tại Việt Nam Là con tỉ phú “vua hàng hiệu”, thuê chuyên cơ riêng về Việt Nam

Hoàng Gia

Вệпʜ пʜâп nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang sống lại London, Anh. 19h30 ngày 9/3, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM khẳng định вệпʜ пʜâп dương tính với SARS-CoV-2.

tap2 1583817643
Thảo Tiên từng tiếp xúc gần với вệпʜ пʜâп nhiễm Covid-19 thứ 17

"Вệпʜ пʜâп 32" là người Việt Nam sống tại London, từng gặp và đi chơi với "вệпʜ пʜâп 17" tại A. n h.

Tối 27/2 вệпʜ пʜâп gặp mặt, cùng dự tiệc, đi chơi với "вệпʜ пʜâп 17" và một nhóm bạn.

Ngày 2/3 вệпʜ пʜâп khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được điều trị ngoại trú.

Ngày 7/3 вệпʜ пʜâп ho nhiều, không sốt, nghe thông tin "вệпʜ пʜâп 17" phát bệnh ở Việt Nam nên đến khám lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc. Bệnh viện ở London yêu cầu cách ly tại nhà, không xét nghiệm.

Вệпʜ пʜâп được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa từ Anh về Việt Nam, đến sân bay Tân Sơn Nhất sáng ngày 9/3. ɴɡàɴʜ y tế TP HCM tiếp nhận, đưa đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xác định вệпʜ пʜâп dương tính với nCoV.

Hiện вệпʜ пʜâп được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi với biểu hiện sốt nhẹ 38,2 độ C, ho khan, không khó thở.

"Вệпʜ пʜâп 17" sống ở Hà Nội, trung tuần tháng 2 du lịch Anh, Italy, Pháp. Sau khi có các biểu hiện ho và đau người, cô này trở về trên chuyến bay VN0054. "Вệпʜ пʜâп 17" sau đó truyền bệnh cho hai người tiếp xúc gần là bác gái và lái xe riêng.

Trên chuyến VN0054 còn có 11 người khác đã được xác nhận nhiễm nCoV, gồm "вệпʜ пʜâп 21" và 10 khách du lịch. Các вệпʜ пʜâп từ chuyến bay này đã tỏa đi nhiều tỉnh thành Việt Nam, tiếp xúc hàng trăm người khác.

Vì sao 'Vua hàng hiệu' Johnathan Hạnh Nguyễn thuê chuyên cơ đưa con gái về Việt Nam cách ly?

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã thuê hẳn chuyên cơ riêng để đưa con gái Thảo Tiên về Việt Nam cách ly.

johnathan hanh nguyen

Vua hàng hiệu' Johnathan Hạnh Nguyễn đã thuê chuyên cơ riêng đưa con gái về nước để cách ly vì tin tưởng vào hệ thống y tế chống dịch bệnh tại Việt Nam.

tien2 1583817824

Sau khi gây xôn xao vì bức ảnh chụp chung với вệпʜ пʜâп nhiễm Covid-19 thứ 17, hot girl Thảo Tiên đã lên tiếng xác nhận và cho biết đã tự cách ly tại Anh. Tuy nhiên, do lo lắng trước tình hình sức khỏe của con gái, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã thuê chuyên cơ riêng bay sang Anh để đưa cô về nước chăm sóc.

tien3 1583817826

Liên lạc với đại diện truyền thông của nhà chồng Tăng Thanh Hà, phía này chia sẻ với PV: “Anh Hạnh và chị Tiên suy nghĩ rất lâu mới quyết định đưa đi chuyên cơ riêng. Không phải vì quá giàu, dù chi phí thuê chuyên cơ riêng lúc này khá khó khăn và đắt đỏ. Cả hai ý thức được việc nếu con có vấn đề gì trên máy bay thương mại sẽ ảnh hưởng đến các hành khách khác”.

Ngoài ra, người đại diện phát ngôn cho vợ chồng doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cũng tiết lộ: “Bản thân Thảo Tiên có thể ở lại nước Anh, nhưng ông Jonathan Hạnh Nguyễn và vợ rất lo cho con, rất tin tưởng vào hệ thống y tế chống dịch bệnh tại Việt Nam. Đó là sự tin tưởng rất lớn với Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Thời tiết Việt Nam thuận lợi cho việc điều trị và việc gần gia đình sẽ có thể động viên tiếp sức cho con gái trong thời gian cách ly… Việc thuê chuyên cơ riêng rất đắt tiền và rất khó khăn, nhưng gia đình quyết định để bảo vệ sức khỏe cho con gái”.

Được biết, Thảo Tiên không có biểu hiện mắc Covid-19 nhưng phải cách ly vì tiếp xúc gần với вệпʜ пʜâп Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội. Sau khi máy bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) em chồng Tăng Thanh Hà được đưa ra thẳng bệnh viện dã chiến để cách ly tập trung.

Hot girl Thảo Tiên cũng trấn an người hâm mộ trên trang cá nhân: “Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến Tiên. Vì sự an toàn của bản thân, gia đình và cả cộng đồng, ba Tiên đã thu xếp một chuyên cơ riêng đưa Tiên về đến Việt Nam sáng nay. Tiên đã tuân thủ quy định cách ly của Việt Nam. Mọi người yên tâm nha”.