CĐV Sông Lam Nghệ An kêu gọi giúp đỡ, cựu cầu thủ Sông Lam Nghệ An bị ngưng tim ở Nhật Bản

Công đồng cổ động viên Sông Lam Nghệ An, đang kêu gọi giúp đỡ cựu cầu thủ U21 Sông Lam Nghệ An - Trần Ngọc Dũng bị ngưng tim đột ngột, bất tỉnh và được điều trị ở Nhật Bản.

Cầu thủ Trần Ngọc Dũng, từng chơi cho đội trẻ Sông Lam Nghệ An, đột quỵ khi tham gia một giải bóng đá phong trào ở Nhật Bản.

Sự việc diễn ra giữa 12/2023 thuộc trận mở màn tại giải bóng đá do cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức, ở tỉnh Saitama. Dũng đổ gục xuống sân dù không va chạm với ai. Sau đó, anh được ban tổ chức đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương.

Bác sĩ xác định Dũng bị rung tâm thất, là tình trạng rối loạn nhịp tim cấp cứu, khiến tim không thể bơm máu như bình thường. Quá trình rung thất xảy ra khi tín hiệu điện trong tim bị rối loạn, khiến cho các buồng của tim phối hợp không đều, gây ngưng tim đột ngột. Từ đó, Dũng cũng bị tổn thương não do thiếu oxy.

Dũng đang ở phòng chăm sóc đặc biệt, đã qua cơn nguy kịch, không phải thở máy nhưng sức khoẻ còn yếu. Cầu thủ sinh năm 2003 chỉ có thể mở mắt, chưa thể đi lại và nói chuyện, phải ăn uống qua ống truyền.

423537419-914780050266808-3863216372949238813-n-1706501359.jpg

 

Cộng đồng CĐV Sông Lam Nghệ An kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ Ngọc Dũng

Sự việc Ngọc Dũng bất ngờ gặp nạn ở Nhật Bản nhận được sự quan tâm lớn của NHM bóng đá Việt Nam. Trong thời gian qua, thông tin về tình hình sức khỏe của cựu tiền vệ SLNA được cập nhật thường xuyên. Bên cạnh đó, cộng đồng người Việt tại Nhật Bản cũng có những động thái nhằm chia sẻ, ủng hộ cầu thủ không may mắn này.

Theo bệnh viện, chi phí điều trị trong tháng 12/2023 của cựu cầu thủ SLNA là 11,5 triệu yên (khoảng 2 tỉ đồng). Bên cạnh đó, họ cũng ước tính tiền viện phí đến cuối tháng 1/2024 là 16 triệu yên (3 tỉ đồng).

Đây là số tiền lớn mà gia đình Dũng khó có thể trả hết trong thời gian nằm viện. Do đó, Hội người Việt Nam ở Saitama và Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam - Nhật Bản cùng gia đình Dũng đang tính toán thời điểm đưa anh về nước.

Gia cảnh của Ngọc Dũng rất khó khăn. Bố Ngọc Dũng từng làm thợ xây, mẹ buôn bán nhỏ ngoài chợ, nhưng từ cách đây 10 năm, anh đã mồ côi bố. Sau khi quyết định không theo sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp, Ngọc Dũng đang tính sẽ đi xuất khẩu lao động tại châu Âu để làm việc. Thật không may khi trong lần đầu xuất ngoại đá giải phong trào, Ngọc Dũng lại gặp một tai nạn đáng tiếc.

Trước thông tin gia cảnh khó khăn của Ngọc Dũng, các diễn đàn của CĐV, CLB SLNA đang đồng loạt kêu gọi ủng hộ chi phí điều trị chữa bệnh cho tiền vệ trẻ này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về mẹ của Trần Ngọc Dũng

Stk :1044326572

Vietcombank

Pham Thi Huyen

ĐT: 0395592078