chung kết cup quốc gia nữ, bóng đá nữ, hà nội vs pp hà nam

Chung kết giải Nữ cúp Quốc gia – cúp LS 2019 Đại chiến Hà Nội – PP.Hà Nam

Hoàng Gia
Kết thúc vòng bảng giải Nữ cúp Quốc gia – cúp LS 2019, bảng B đã phải tiến hành bốc thăm để tìm ra đội dự trận tranh hạng 3 do cả TNG.Thái Nguyên và TP.HCM II đều có cùng điểm số và các chỉ số phụ. Sau buổi lễ bốc thăm được diễn ra tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam, đội có được tấm vé may mắn chính là TNG.Thái Nguyên, còn TP.HCM II là đội dự trận tranh hạng 5 với trẻ TP.HCM.

Cả TNG.Thái Nguyên và Sơn La đều đang cho thấy khát vọng và ý chí trong từng trận đấu ở giải Nữ cúp Quốc gia – cúp LS 2019. Không chỉ là tinh thần, sự tiến bộ về chuyên môn là điều mà nhiều khán giả có mặt trên sân số 3 trung tâm đào tạo trẻ VFF ghi nhận ở những đội bóng còn đang gặp nhiều khó khăn này.

Cuộc đọ sức của 2 đội trong trận tranh hạng 3 sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để TNG.Thái Nguyên và Sơn La hướng đến tấm huy chương đầu tiên ở những giải đấu đỉnh cao mình tham gia. Xét về lịch sử đối đầu, đội bóng xứ chè vượt trội hoàn toàn so với đối thủ khi đã toàn thắng Sơn La ở các trận đấu thuộc giải nữ VĐQG trong khoảng 3 năm vừa qua. Tuy nhiên, việc Sơn La cũng có được chiến thắng đậm trước trẻ TP.HCM sẽ là động lực tinh thần vô cùng lớn để thầy trò HLV Lường Văn Chuyên có thể phá dớp và tạo ra bất ngờ trước đối thủ.

Trận đấu tranh hạng 5 sẽ là cuộc chiến nội bộ của TP.HCM khi trẻ TP.HCM sẽ được dịp đối đầu với những đàn chị ở một giải đấu chính thức. Thế khó đang thuộc về HLV Lưu Ngọc Mai khi các học trò của cựu danh thủ này chủ yếu vẫn là những cầu thủ trẻ mới 15-16 tuổi. Giải Nữ cúp Quốc gia – cúp LS 2019 là cơ hội tuyệt vời để trẻ TP.HCM có thể cọ xát và nâng cao trình độ, chính vì vậy thành tích không phải là điều quá nặng nề với tập thể trẻ tài năng này.

Trận đấu được chờ đợi nhất của giải Nữ cúp Quốc gia – cúp LS 2019 chính là màn đọ sức giữa Phong Phú Hà Nam và Hà Nội. Đội bóng chiến thắng sẽ được ghi danh là nhà vô địch đầu tiên trong lịch sử của giải Nữ cúp Quốc gia, và cả HLV Nguyễn Anh Tuấn và HLV Nguyễn Thế Cường đều không hề giấu diếm tham vọng này.
pvt 8723


Mùa vừa rồi, chính Phong Phú Hà Nam mới là nhà vô địch của giải nữ VĐQG và đây là cơ sở để họ có thể tự tin hơn, dù lực lượng của Hà Nội vẫn được đánh giá là đồng đều và ổn định so với đối thủ.

Sẽ rất khó khăn để có thể đưa gia đánh giá tương quan giữa Phong Phú Hà Nam và Hà Nội bởi mỗi đội đều có những điểm mạnh riêng và đều đang có phong độ cao ở giải Nữ cúp Quốc gia – cúp LS 2019. Có thể trận đấu chỉ được giải quyết bởi sự chính xác trong những tình huống đơn lẻ bởi cả 2 đều không muốn là người về nhì trong lần đầu tiên cúp Quốc gia được tổ chức.