Công Phượng bị gạch tên ở CLB Nhật Bản, mong manh cơ hội trở lại ĐTQG

Như Quỳnh
Trận đấu giữa Yokohama FC và Renofa Yamaguchi, Công Phượng không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu dù đội bóng của anh đã xuống hạng ở mùa giải mới.

Mặc dù Yokohama FC đã xuống hạng trong mùa giải mới nhưng tiền đạo Công Phượng vẫn đối mặt với những khó khăn trong việc tìm kiếm cơ hội ra sân. Anh đã không được đăng ký thi đấu trong trận mở màn của đội bóng.

Ngày 24/2, sự quan tâm của người hâm mộ Việt Nam tập trung vào trận đấu giữa Yokohama FC và Renofa Yamaguchi. Mặc dù được kỳ vọng sẽ có cơ hội ra sân, Công Phượng một lần nữa không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Trong trận đấu này, Yokohama FC, mặc dù được đánh giá cao hơn, chỉ giành được trận hòa 1-1.

Đáng chú ý, trước trận đấu, hình ảnh của Công Phượng được sử dụng trong bài đăng thông báo về trận đấu giữa hai đội. Trên trang cá nhân của anh, Công Phượng đã chia sẻ lại bức ảnh này. Sự xuất hiện của anh trên poster đã tạo ra sự kỳ vọng lớn về việc anh sẽ có cơ hội ra sân trong trận mở màn. Dù J-League 2 được đánh giá là phù hợp với Công Phượng, nhưng anh vẫn phải đối mặt với khó khăn trong việc có được suất thi đấu.

Công Phượng không được đăng ký thi đấu ở Yokohama FC

Trong suốt mùa giải 2023, Công Phượng đã không một lần được đăng ký thi đấu trong giải vô địch quốc gia Nhật Bản (J-League 1). Anh chỉ có một lần vào sân trong Cúp Hoàng đế, nhưng chỉ là vào phút 90 và không tạo ra dấu ấn nào đặc biệt.

Mặc dù có những lời khuyên từ giới chuyên môn và đồng đội, khuyên Công Phượng trở lại Việt Nam để thi đấu, đặc biệt khi Yokohama FC phải xuống hạng, nhưng tiền đạo này vẫn quyết tâm tìm kiếm cơ hội ở Nhật Bản.

Nếu anh tiếp tục bị "bó chân" trên băng ghế dự bị tại Yokohama FC, cơ hội để trở lại đội tuyển quốc gia Việt Nam gần như là không có.