Công Phượng đưa ra quyết định bất ngờ về tương lai của mình

Những thông tin mới nhất về tiền đạo người Nghệ An cho thấy cầu thủ này có vẻ sẽ tiếp tục gắn bó với Yokohama FC để tìm kiếm cơ hội.

J-League 1 2023 đã chính thức khép lại và Yokohama FC là đội bóng phải xuống chơi ở giải hạng 2 kể từ mùa giải tới. Đây cũng là lần thứ 3 trong lịch sử kể từ khi thành lập vào năm 1998, Yokohama phải xuống chơi ở J-League 2, hai lần trước đó đến vào năm 2007 và 2021.

Đáng nói, trong suốt 34 trận đấu ở J-League 1, Công Phượng không một lần được đăng ký thi đấu. Anh chỉ có hai lần được đăng ký tại J-League Cup và một lần vào sân từ ghế dự bị trong trận thua Nagoya Grampus vào ngày 5/4.

391632442-886531622831410-5621891080469007782-n-1701763810.jpg
Công Phượng dường như đã đưa ra quyết định tiếp tục gắn bó với Yokohama FC trong thời gian tới.

Sau khi có thông tin Yokohama xuống hạng , nhiều đồn đoán về tương lai của "Messi Việt Nam" được đưa ra. Trong số đó cũng có không ít lời khuyên mong muốn Công Phượng trở về Việt Nam thi đấu nhằm lấy lại phong độ cũng như cạnh tranh cho vị trí trên tuyển quốc gia. Ngoài ra, anh cũng được nhiều đội bóng V-League như CAHN, HAGL, Nam Định, TP.HCM hay Bình Dương quan tâm.

Nhưng theo thông tin mới nhất, Công Phượng được cho là không muốn chia tay Yokohama vào thời điểm hiện tại. Anh muốn tiếp tục gắn bó với đội bóng này và tìm kiếm cơ hội ra sân tại J-League 2.

Quyết định của ngôi sao người Nghệ An cũng hoàn toàn hợp lý khi các đội bóng ở giải hạng 2 Nhật Bản có chất lượng không quá cao và phù hợp với năng lực của anh. Hơn nữa, sau khi xuống hạng, nhiều cầu thủ ở đội một của Yokohama có lẽ cũng sẽ chia tay đội bóng và đây là cơ hội để Công Phượng được trọng dụng.

Trước đó, Văn Toàn - bạn thân của cầu thủ người Nghệ An từng chia sẻ, Công Phương từng khuyên anh tiếp tục ở lại Hàn Quốc và tìm cơ hội ở đội bóng khác. Bản thân cầu thủ 28 tuổi này dù phải ngồi dự bị nhưng vẫn tích cực luyện tập và hòa nhập với cuộc sống ở xứ sở Mặt Trời Mọc.

Ở thời điểm hiện tại, khả năng ra sân của Công Phượng không thực sự cao dù thi đấu ở giải hạng hai Nhật Bản. Vì vậy, cầu thủ này cũng cần tính toán cẩn trọng trước khi đưa ra những quyết định của mình./.