Công Phượng ghi bàn, ĐT Việt Nam vẫn thua CLB Hải Phòng

Chiều 17/6, huấn luyện viên Philippe Troussier đã gộp đội tuyển Việt Nam (gồm các cầu thủ không thi đấu trận gặp Hong Kong) và U23 Việt Nam thành một đội để đá giao hữu với Câu lạc bộ Hải Phòng trên sân Lạch Tray.

Huấn luyện viên Philippe Troussier muốn có nhiều sự thử nghiệm, nên đã chia trận đấu thành 3 hiệp, mỗi hiệp đấu kéo dài 30 phút. Chiến lược gia người Pháp muốn kiểm tra kỹ phong độ của các cầu thủ nhằm chuẩn bị cho trận gặp Syria ngày 20/6 tới. Ở trận đấu giao hữu này, gương mặt đáng chú ý nhất là cầu thủ người Nghệ An - tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

z4431978577618 3d543babe6bbe093f5fff61c9be77909
Công Phượng ghi bàn cho U23 Việt Nam.

Cũng chính Công Phượng đã ghi bàn thắng cho U23 Việt Nam ở hiệp thứ 3. Với pha lập công này cũng giúp cho Công Phượng có thêm hy vọng được huấn luyện viên Philippe Troussier chọn vào đội hình chính ở trận giao hữu với Syria tới đây.

Trước đó, trong 2 hiệp đầu, Hải Phòng cho thấy kinh nghiệm vượt trội và thi đấu lấn lướt. Đội chủ nhà có 2 bàn thắng với cú đúp của Hữu Sơn.

Sau trận đấu với Câu lạc bộ Hải Phòng, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển tới Nam Định để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp đội tuyển Syria vào ngày 20/6 trên sân vận động Thiên Trường.

Ở trận đấu này, hai cầu thủ được chờ đợi là Công Phượng và Văn Toàn sáng cửa đá chính. Trước đó, cả hai đều không thi đấu trong trận giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) vì tập trung khá muộn với đội tuyển Việt Nam, do Yokohama FC hay Seoul E-Land nhả quân muộn./.