Công Phượng tiếp tục không có tên trong danh sách lên tuyển

Một lần nữa, giống như ở các trận đấu với Trung Quốc, Uzbekistan, Hàn Quốc vừa qua, chiến lược gia người Pháp gạch tên tiền đạo Nguyễn Công Phượng của CLB Yokohama (Nhật Bản).

Nhiều người cho rằng, lý do ông Troussier nhiều lần loại Công Phượng khỏi đợt tập trung đội tuyển Việt Nam vì cầu thủ này không có nhiều cơ hội thi đấu ở CLB Yokohama (Nhật Bản). Từ khi chuyển đến xứ sở hoa anh đào chơi bóng cuối năm 2022, tiền đạo sinh năm 1995 này chỉ có một trận được ra sân cho CLB Yokohama.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang chơi bóng bầu dục, mọi người đang chơi bóng đá và văn bản
 Công Phượng trong màu áo CLB tại Nhật Bản. Ảnh: FBNV

Gần đây, nhiều thông tin đồn đoán Công Phượng đã nhập quốc tịch Nhật Bản và muốn định cư tại đây. Tuy nhiên, bản thân Công Phượng cũng như phía đại diện cầu thủ này vẫn chưa xác nhận thông tin trên. 

Ở hai dịp FIFA Days tháng 6 và tháng 9 vừa qua, Công Phượng được HLV Troussier triệu tập lên tuyển quốc gia, dù ghi được bàn thắng song không để lại ấn tượng sâu sắc. 

Trong đợt hội quân này, những gương mặt quen thuộc như thủ thành Đặng Văn Lâm, hậu vệ Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình; tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh; tiền đạo Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh đều có tên.

 Danh sách hội quân của ĐTVN. Ảnh: VFF

Bên cạnh đó, tuyển Việt Nam cũng đón sự trở lại rất đáng chú ý của một số cựu binh là hậu vệ Vũ Văn Thanh, Phạm Xuân Phạm và tiền đạo Nguyễn Văn Quyết.

Các cầu thủ có tên trong danh sách sẽ tập luyện, chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân đội tuyển Philippines và trận đấu trên sân nhà gặp đội tuyển Iraq, trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á.