Nhật Bản thua cay đắng Croatia sau loạt sút luân lưu

Hoàng Gia

Trước khi bước vào trận đấu thứ 5 thuộc khuôn khổ vòng 1/8 World Cup 2022, ĐT Croatia được đánh giá cao hơn so với Nhật Bản. Tuy nhiên, đại diện đến từ châu Á lại luôn biết cách khiến cho giới chuyên môn và người hâm mộ bất ngờ.

Dù kiểm soát bóng ít hơn đối thủ tuy nhiên Nhật Bản mới là những người kiểm soát bóng nhiều hơn nhờ sự cơ động từ Ito bên cánh phải. Phút thứ 12, cầu thủ mang áo số 14 có đường căng ngang nguy hiểm tuy nhiên cả Maeda và Nagatomo đều không thể chạm được vào bóng.

croatia 8
Hai đội chơi chặt chẻ từ đầu trận

Sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, những phút cuối hiệp 1, các cầu thủ Nhật Bản đã được ăn mừng bàn thắng. Từ pha dàn xếp đá phạt góc bên cánh phải, Maya Yoshida có đường chuyền vào khu vực cấm địa cho Daizen Maeda dứt điểm tung lưới Croatia, mở tỉ số cho Nhật Bản. Sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, những phút cuối hiệp 1, các cầu thủ Nhật Bản đã được ăn mừng bàn thắng. Từ pha dàn xếp đá phạt góc bên cánh phải, Maya Yoshida có đường chuyền vào khu vực cấm địa cho Daizen Maeda dứt điểm tung lưới Croatia, mở tỉ số cho Nhật Bản.

croatia 51
 Croatia dồn lên tấn và có bàn thắng gỡ hòa

Bước sang hiệp 2, Croatia dồn lên tấn công tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Phút thứ 56, những nỗ lực của các nhà đương kim Á quân đã được đền đáp. Từ đường tạt bên ngoài khu vực cấm địa của Dejan Lovren, Persic đã bật cao đánh đầu tung lưới Gonda.

Sau khi trận đấu trở về vạch xuất phát, cả hai đội đã tạo nên một thế trận vô cùng hấp dẫn. Những tình huống ăn miếng trả miếng liên tục được tạo ra. Tuy nhiên, sự xuất sắc của thủ thành bên phía hai đội đã khiến trận đấu không có thêm bàn thắng nào được ghi.

croatia 54
Croatia tiến vào tứ kết

Với việc cầm hòa nhau trong suốt 90 phút thi đấu chính thức, Nhật Bản và Croatia phải bước vào hiệp phụ.

Ở cả hai hiệp phụ, dù rất nỗ lực tuy nhiên cả hai đội bóng đều không ghi được thêm bàn thắng nào. Trận đấu buộc phải bước vào loạt sút penalty may rủi.


Trên chấm đá luân lưu, Croatia là những người bản lĩnh hơn để giành lấy tấm vé vào tứ kết.