Cựu trợ lý HLV Park Hang Seo: "Tuyển Việt Nam cần phải thực hiện nhiều sự thay đổi"

Bảo Khang
Cựu trợ lý HLV Park Hang-seo, ông Bae Ji-won cho rằng việc tuyển chọn HLV phải được tiến hành thận trọng và sáng suốt kể cả khi huấn luyện viên nào được lựa chọn dẫn dắt trong tương lai.

Theo ông Bae Ji-won thì việc tham dự World Cup có ý nghĩa với tất cả các nền bóng đá, đặc biệt là Việt Nam.

"Điều này có ý nghĩa gì tới tương lai của bóng đá Việt Nam?" báo Dân Trí dẫn lời ông Bae Ji-won. "Chỉ cần giành tấm vé dự World Cup, đội tuyển quốc gia đó sẽ nhận được làn sóng thay đổi lớn về bóng đá cũng như lợi ích vật chất. Đó là cơ hội để phát triển hạ tầng và xây dựng nguồn lực bóng đá tốt hơn nhằm hướng tới các giải đấu lớn trong tương lai."

Để thực hiện mục tiêu trên, cựu trợ lý HLV Park Hang-seo cho rằng: "cần phải thực hiện nhiều sự thay đổi."

bae-jiwon-1711981083.jpg

Ông Bae Ji-won chia sẻ việc chọn HLV phải được tiến hành thận trọng và sáng suốt

HLV Philippe Troussier đã phải chia tay các đội tuyển Việt Nam sau những thành tích không thực sự ấn tượng thời gian qua. VFF đang lựa chọn các ứng viên cho chiếc ghế nóng bị bỏ trống. Theo quan điểm của ông Bae Ji-won thì đó phải là một chiến lược gia phù hợp với bóng đá Việt Nam.

"Nhiều HLV danh tiếng thế giới đã ứng cử vào ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nhưng vì tương lai và sự ổn định của bóng đá Việt Nam, việc tuyển chọn HLV phải được tiến hành thận trọng và sáng suốt," ông Bae Ji-won nói.

"Quan điểm của tôi là HLV mới cần phải hiểu rõ môi trường bóng đá Việt Nam, lối sống và suy nghĩ của người Việt Nam.

Tương lai của bóng đá Việt Nam phụ thuộc vào sự khởi đầu mới. Không thể tiếp tục lặp lại thất bại. Tôi tin bóng đá Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn để trở về vị thế cũ. Tinh thần Việt Nam có thể chiến thắng mọi thứ."

Ở thời điểm hiện tại, VFF vẫn đang cố gắng tìm kiếm thuyền trưởng mới cho tuyển Việt Nam. Đã có những ứng viên nộp hồ sơ, tuy nhiên quan chức LĐBĐ Việt Nam sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn phù hợp.