Đặng Văn Lâm cùng nhiều trụ cột chia tay ĐT Việt Nam, HLV Troussier đau đầu tìm nhân sự thay thế

Đặng Văn Lâm, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Thanh Nhàn là 3 cái tên tiếp theo phải chia tay ĐT Việt Nam sớm vì chấn thương.

Hôm nay (31/12), đội tuyển Việt Nam bắt đầu hội quân để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023. Đội ngũ bác sĩ của đội tuyển cũng đồng thời tiến hành rà soát, kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe của các cầu thủ được triệu tập. Kết quả cho thấy 3 cầu thủ gồm Đặng Văn Lâm, Nguyễn Đức Chiến và Nguyễn Thanh Nhàn không kịp bình phục để có thể đồng hành cùng đội tuyển tại đấu trường châu lục.

z5026926347692-445db8895752df6e70edc19ea9ea9d97-1704011057.jpg
Đặng Văn Lâm, Nguyễn Đức Chiến và Nguyễn Thanh Nhàn chia tay tuyển Việt Nam vì chưa bình phục chấn thương.

Thủ môn Đặng Văn Lâm và hậu vệ Nguyễn Đức Chiến đều đang trong quá trình điều trị chấn thương cũ. Văn Lâm bị tổn thương gân Achilles, Đức Chiến bị tổn thương xương mu ngạch ngang bên trái, trong khi Thanh Nhàn gặp chấn thương cổ chân ở trận đấu mới đây giữa PVF – CAND với Huế tại giải hạng Nhất quốc gia, dự kiến cũng phải mất khoảng 3 tuần mới có thể tập luyện trở lại.

Sau khi tiếp nhận báo cáo từ các bác sĩ đội tuyển, HLV trưởng Philippe Troussier đã quyết định thôi triệu tập lên đội tuyển đối với Văn Lâm, Đức Chiến và Thanh Nhàn. Nhà cầm quân người Pháp muốn đảm bảo an toàn cho các cầu thủ này, đồng thời mong muốn họ có được quãng thời gian nghỉ ngơi nhằm sớm đạt trạng thái sung sức nhất, hướng tới lần hội quân vào tháng 3/2024 để tiếp tục thi đấu Vòng loại World Cup 2026.

Như vậy, với sự vắng mặt của Đặng Văn Lâm, gần như suất bắt chính trong khung thành của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2023 sẽ thuộc về Nguyễn Filip. Hiện tại, ĐT Việt Nam chỉ còn 2 thủ thành đang tập luyện là Nguyễn Filip và Nguyễn Đình Triệu.

vl1-1704011254.jpg
Đặng Văm Lâm dính chấn thương tổn thương gân Achilles và không thể bình phục ngay

Trước đó, hai cầu thủ khác là trung vệ Nguyễn Thành Chung và tiền vệ Hoàng Văn Toản cũng sớm phải chia tay đội tuyển vì lý do tương tự.

Không loại trừ khả năng trong thời gian tới, HLV Philippe Troussier sẽ chọn ra một số gương mặt xuất sắc của đội tuyển U23 Việt Nam, hiện cũng đang đóng quân tập luyện tại Hà Nội, để tăng cường cho đội tuyển.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 5/1/2024 sẽ lên đường sang Qatar tập huấn trước thềm VCK Asian Cup 2023. Trong thời gian tập huấn, đội tuyển sẽ có trận đấu giao hữu mang tính “tổng duyệt” với đội tuyển Kyrgyzstan vào ngày 9/1/2024.