Đặng Văn Lâm ‘Tôi muốn nhanh chóng lấy lại phong độ’

Hoàng Gia

- Đến thời điểm hiện tại, chấn thương của Văn Lâm đã bình phục được khoảng bao nhiêu phần trăm, khi nào bạn có thể tập luyện và thi đấu bình thường trở lại?

Hiện tại chấn thương của tôi đang hồi phục tốt. Tôi vẫn tiếp tục điều trị và tập riêng cùng bác sỹ và HLV thể lực.Những ngày gần đây các bác sỹ đã cho phép tôi khởi động và tập những bài nhẹ với HLV thủ môn. Tôi vẫn cần có thêm thời gian để tập cho khỏe lại những nhóm cơ xung quanh vai trước khi được bay nhảy, tập chung cường độ cao cùng toàn đội.

- Trong thời gian phải nghỉ thi đấu để điều trị chấn thương, điều gì khiến Lâm cảm thấy buồn hay tiếc nuối nhất và đâu là động lực để trở lại?

Tất nhiên sau khi bị chấn thương tôi buồn vì phải nghỉ thi đấu. Nhưng ngược lại, tôi đã có thời gian nghỉ ngơi cần thiết bên gia đình để sau khi bình phục chấn thương tiếp tục theo đuổi mục tiêu của bản thân tại J.League và các trận đấu cùng đội tuyển Việt Nam. Đó chính là động lực để tôi quay trở lại sớm nhất có thể.

dang van lam 2 16520634

- Sau một năm chuyển sang khoác áo Cerezo Osaka, Lâm tự cảm thấy mình thu được những gì và có điều gì bạn mong muốn mà vẫn chưa đạt được?

Một năm tập luyện và thi đấu ở CLB Cerezo Osaka có lẽ là một năm chất lượng nhất trong sự nghiệp của tôi từ trước đến nay.

Hàng ngày, khi tập luyện và thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp tôi học hỏi được rất nhiều. Ví dụ như chuyện ăn uống, chăm sóc cơ thể, chế độ hồi phục sau các buổi tập và thi đấu. Những điều đó chắc chắn sẽ giúp tôi có thể tiếp tục phát triển sự nghiệp.

- Môi trường bóng đá tại Nhật Bản khác biệt như thế nào so với Việt Nam và Thái Lan, những nơi mà Lâm từng thi đấu trước đây? Từ những kinh nghiệm của bản thân, theo Lâm cầu thủ Việt Nam khi ra nước ngoài chơi bóng cần có những điều kiện gì, phải chuẩn bị ra sao để có thể nhanh chóng hòa nhập?

Tôi nghĩ là các cầu thủ Việt Nam khi ra nước ngoài thi đấu trước tiên cần phải bước ra khỏi khu vực an toàn của mình và sẵn sàng đối mặt với những thử thách, khó khăn mới.

Tôi tin là các cầu thủ Việt Nam hiện này có đủ tố chất và điều kiện để có thể vượt qua được những khó khăn từ đó thành công ở nước ngoài.

- Cảm xúc của Lâm thế nào sao khi không thể đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2021 và những trận đấu vừa qua tại vòng loại thứ ba World Cup? Lâm có thể tiết lộ mình đã chia sẻ điều gì với Ban huấn luyện cùng các đồng đội ở những giải đấu vừa qua?

Mặc dù không được đồng hành cùng các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam ở các giải đấu vừa qua nhưng tôi luôn theo dõi và động viên anh em qua những cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn.

dang van lam 22080327

Mục tiêu mà Lâm tự đặt ra cho mình trong mùa giải 2022 ở cả cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia Việt Nam?

Mục tiêu trước mắt của tôi là nhanh chóng bình phục chấn thương vai, sớm lấy lại phong độ tốt nhất của mình để có một mùa giải thành công với CLB Cerezo Osaka và sớm trở lại đội tuyển quốc gia Việt Nam.

- Ngoài việc tập luyện, Văn Lâm đã làm gì trong những ngày Tết nguyên đán vừa qua? Cảm xúc của bạn về cái Tết của Việt Nam có khác so với trước đây? Văn Lâm có thể gửi lời chúc đến người hâm mộ bóng đá Việt Nam nhân dịp đầu năm mới.

Năm năy Tết nguyên đán Việt Nam trùng hợp với chuyến tập huấn của tôi ở CLB. Thế nhưng, trước khi đi tập huấn, tôi vinh dự được tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka mời ăn bữa tất nhiên và đã tặng bánh chưng.

Mặc dù tập luyện xa nhà nhưng tôi cũng may mắn có một chút không khí của Tết nguyên đán Việt Nam. Nhân dịp năm mới, Lâm xin chúc mọi người có một năm an khang thịnh vượng, thật nhiều sức khoẻ và hạnh phúc!

- Xin cám ơn Văn Lâm!