Đánh bại SLNA trên sân Vinh, Bình Dương thoát đáy bảng V-League

Hoàng Gia

Chiều 29/7, Bình Dương đến làm khách trên sân của SLNA với cơn khát điểm trong cuộc chiến trụ hạng V-League 2023.

Sông Lam Nghệ An đã có nhiều thay đổi trong đội hình xuất phát so với trận thua Khánh Hoà. Nhiều cầu thủ trẻ như Trần Mạnh Quỳnh, Trần Nam Hải, Đinh Xuân Tiến, Ngô Văn Lương… đều được ra sân ngay từ đầu. Trong đó, Trần Nam Hải được bố trí chơi ở vị trí trung vệ thay cho Trần Đình Hoàng. Cặp tiền vệ tấn công của Sông Lam Nghệ An là Mạnh Quỳnh và Xuân Tiến. Ngô Văn Lương được sắp xếp đá cặp cùng Olaha trên hàng công của đội bóng xứ Nghệ

thuy4525
Đội hình xuất phát của SLNA

Đội chủ sân Vinh đã chắc suất trụ hạng nên nhập cuộc rất thoải mái. Chính tâm lý này khiến các cầu thủ SLNA chơi có phần chủ quan, tạo điều kiện để Bình Dương vượt lên từ sớm.

Ngay phút thứ 3, tận dụng đường chuyền hỏng của cầu thủ SLNA, Tiến Linh đi bóng tự tin rồi tung cú sút xa bóng chìm vào góc khó, không cho thủ môn Văn Việt có cơ hội cản phá.

thuy7101

Đây mới là bàn thứ hai của tiền đạo sinh năm 1997 qua 16 trận tại V-League 2023, đưa Bình Dương có lợi thế dẫn trước.Nhận bàn thua, SLNA chấn chỉnh đội hình và gây sức ép ngược trở lại. Đội bóng xứ Nghệ tạo ra hàng loạt pha uy hiếp, nhưng lần lượt Olaha và Đinh Xuân Tiến lại bỏ lỡ đáng tiếc.

thuy7250
 Bình Dương giành thắng lợi quan trọng trước SLNA ở vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2023 để thoát khỏi đáy BXH.

Sang hiệp 2, SLNA tiếp tục gia tăng áp lực trong khi Bình Dương chủ động lùi sâu phòng ngự. Thế trận giằng co kéo dài đến phút 85, Bình Dương kết liễu trận đấu.Từ đường chuyền bổng chuyển cánh từ biên phải, cầu thủ vào sân thay người Nguyễn Thành Lộc hãm bóng gọn gàng bước một bằng ngực, rồi vô-lê trái phá ở góc hẹp tung nóc lưới SLNA, ấn định kết quả 2-0 cho đội khách.

Đây là chiến thắng đầu tiên Bình Dương tại V-League mùa này, sau khi tám trận hòa và bảy thất bại. Đội hiện có 11 điểm qua 16 trận, bằng Đà Nẵng và CLB TP HCM, nhưng đứng thứ 12 do hơn hiệu số bàn thắng bại (-7) so với -9 của Đà Nẵng và -12 của TP HCM.