Dani Alves tiếp tục nhận sự giúp đỡ của gia đình Neymar

Hong Phuc
Theo La Vanguardia, cha tiền đạo Neymar, ông Neymar De Silva Santos, đã trả một triệu euro tiền bảo lãnh để giúp Alves tạm thời ra tù. Tuy nhiên, cựu danh thủ Brazil vẫn chưa được tự do.

Dani Alves bị cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ trẻ tại một hộp đêm ở Barcelona hôm 30/12/2022. Nạn nhân 23 tuổi tường trình rằng ngôi sao người Brazil tấn công tình dục cô trong phòng tắm riêng ở hộp đêm Sutton (Barcelona, Tây Ban Nha).

Ba tuần sau, Alves bị bắt giam để phục vụ quá trình điều tra. Hậu vệ 40 tuổi ban đầu khai không quen người phụ nữ nhưng sau đó thừa nhận cả hai đồng thuận quan hệ tình dục. Alves phủ nhận việc cưỡng ép cô gái. Trong các phiên tòa diễn ra vào tháng 2 vừa qua, cựu hậu vệ người Brazil liên tục phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Theo La Vanguardia, cha tiền đạo Neymar, ông Neymar De Silva Santos, đã trả một triệu euro tiền bảo lãnh để giúp Alves tạm thời ra tù. Nhưng theo AS, hậu vệ người Brazil giờ vẫn chưa được tự do.

Trước đó, luật sư bảo vệ cho cựu sao Barcelona đã nộp đơn kháng cáo và hiện chờ phán quyết cuối cùng từ tòa án Barcelona. Mundo Deportivo cho biết thêm rằng dù được tại ngoại, Alves phải giao nộp hai hộ chiếu Brazil và Tây Ban Nha của mình.

Động thái này nhằm ngăn cầu thủ 40 tuổi người Brazil bỏ trốn về lại quê nhà, nơi không có hiệp ước dẫn độ với Tây Ban Nha. Ngoài ra, Alves cũng không thể di chuyển đến đất nước nào khác.