Đâu là "bến đỗ mới" của HLV Park Hang-seo?

Mới đậy, cựu thuyền trưởng của ĐTQG Việt Nam đã tiết lộ với truyền thông về khả năng trở lại dẫn dắt một đội bóng ở Đông Nam Á.

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn với HLV Park Hang-seo sau khi có thông tin chiến lược gia Hàn Quốc đã sẵn sàng dẫn dắt một đội bóng mới, HLV Park đã khẳng định: "Tôi không có ý định trở lại sân cỏ ở Hàn Quốc. Bởi vì tôi đang dạy lớp đào tạo bóng đá cho trẻ em ở Việt Nam. Tuy nhiên, tôi dự định sẽ thử sức một quốc gia khác nếu có cơ hội".

images1669681-6-p-1701396321.jpg
HLV Park Hang-seo sắp trở lại vị trí thuyền trưởng một đội bóng Đông Nam Á.

Thời gian qua, một số nguồn tin từ Hàn Quốc và Trung Quốc cho rằng, HLV Park Hang Seo có thể dẫn dắt tuyển Singapore. Trước thông tin này, vị chiến lược gia Hàn Quốc tiết lộ: "Phía đại diện của tôi có liên hệ với một số nơi. Tuy nhiên, vẫn còn sớm để đưa ra sự lựa chọn cuối cùng. Tôi chỉ biết rằng họ vẫn đang tiếp xúc và kết quả phải dựa trên những điều kiện phù hợp".

Mới nhất, một số phương tiện truyền thông xứ Vạn đảo nhắc tới nhà cầm quân người Hàn Quốc và cho rằng ông là một trong những ứng viên sáng giá thay thế HLV Shin Tae-yong, nhưng đến nay tất cả vẫn chỉ là những tin đồn chưa được xác thực. Trước đó, cũng có nhiều luông thông tin cho biết ông Park sẽ trở lại Việt Nam dẫn dắt CLB TP Hồ Chí Minh hay trở thành thuyền trưởng của ĐT Thái Lan.

Chiến lược gia người Hàn Quốc từng nói về khả năng dẫn dắt tuyển Thái Lan: "Tôi chưa bao giờ sợ hãi bị người hâm mộ Việt Nam ghét bỏ. Nếu đội tuyển Thái Lan muốn đàm phán với tôi, họ cứ gửi đề nghị tới người quản lý của tôi. Nếu nhận được đề nghị thực sự tốt từ Thái Lan, tôi sẽ cân nhắc. Còn về phản ứng của người hâm mộ Việt Nam? Tôi chưa nghĩ tới điều đó.

Triết lý của tôi là chiến thắng, dù đảm nhận công việc ở bất kỳ đội bóng nào. Tôi luôn cố gắng phát huy tiềm năng của mỗi cầu thủ, để đạt lợi ích tốt nhất cho đội bóng. Tôi luôn thích chiến thắng".

HLV Park Hang Seo được coi là nhà cầm quân vĩ đại nhất trong lịch sử của đội tuyển Việt Nam và bóng đá Việt Nam. Ông đã giúp đội tuyển quốc gia giành chức vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, lọt top 100 FIFA và đặc biệt là lọt tới vòng loại thứ ba World Cup 2022, cùng nhiều thành tích đáng nể khác./.